Cách cài đặt trình duyệt Google Chrome trong Ubuntu

1 Like Comment
Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên ubuntu
Cách cài đặt trình duyệt Google Chrome trong Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Cách cài đặt trình duyệt Google Chrome trong Ubuntu – Google Chrome là trình duyệt web tốc độ nhanh, đơn giản và an toàn được tạo ra dành cho web hiện đại.

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, một điều tự nhiên là người dùng Linux mới thường hỏi cách cài đặt Google Chrome trong Ubuntu.

Đó không phải là một câu hỏi ngớ ngẩn. Với các bản phân phối Linux được xây dựng xung quanh “repos”, hầu hết người dùng cố gắng cài đặt Google Chrome trong Ubuntu thông qua Ubuntu Softwares Center.

Và rõ ràng nó sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm vì nó không có sẵn thông qua bản repo của bất kỳ bản phân phối Linux nào.

Tin vui là bạn có thể dễ dàng tải xuống Google Chrome dành cho Linux và cài đặt nó trên Ubuntu, Linux Mint và các bản phân phối dựa trên Ubuntu khác – và trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, xin lưu ý rằng bài đăng này không đề cập đến lý do tại sao bạn có thể muốn sử dụng Chrome thay thế cho Mozilla Firefox, Vivaldi hoặc các trình duyệt web khác.

Cách cài đặt trình duyệt Google Chrome trong Ubuntu

Tất cả những gì bạn cần để cài đặt Chrome trên Ubuntu & Linux Mint là mở Firefox (trình duyệt web mặc định trên Ubuntu) và tải xuống Google Chrome chính thức dành cho Linux.

Download Google Chrome

Trên trang này, bạn sẽ được yêu cầu “chấp nhận” Điều khoản dịch vụ của Google Chrome. Nếu bạn hài lòng với những gì được cung cấp, hãy nhấp vào nút “Chấp nhận và cài đặt”:

Cách cài đặt trình duyệt Google Chrome trong Ubuntu

Bạn sẽ thấy hộp thoại sau xuất hiện. Chọn tùy chọn “Save File”:

Cách cài đặt trình duyệt Google Chrome trong Ubuntu

Gói cài đặt được tải xuống thư mục ~/Downloads của bạn theo mặc định (Trừ khi bạn chọn một vị trí khác). Khi tải xuống Chrome hoàn tất, bạn có thể mở trình quản lý tệp để tìm tệp đó. Để bắt đầu cài đặt, bạn mở Terminal và chạy lệnh sau:

cd ~/Downloads
sudo dpkg -i tên-file.deb

Nếu quá trình cài đặt gặp thông báo lỗi các bạn chạy thêm lệnh sau

sudo apt-get -f install

Done.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar