Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Làm thế nào để cài đặt Cinnamon desktop trên Ubuntu

31 Likes Comment
Cinnamon desktop trên Ubuntu

Cinnamon desktop trên Ubuntu – Trong bài viết trước chúng tôi đã chỉ cho bạn cách cài đặt Deepin Desktop trên Ubuntu, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho Ubuntu. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách cài đặt Cinnamon desktop trên Ubuntu.

Cinnamon Desktop là gì?

Cinnamon Desktop là một nhánh của GNOME 3. Nó được tích hợp sẵn trên một trong những bản phân phối Linux thành công nhất, Linux Mint. Sự khác biệt lớn nhất giữa GNOME và Cinnamon là các yếu tố desktop truyền thống như thanh tác vụ, menu khởi động, vv, trong khi GNOME bỏ phong cách Windows thông thường và theo một cách tiếp cận hiện đại.

Tóm lại, Cinnamon Desktop có phong cách hiển thị rất gần với hệ điều hành Windows, và các nhà phát triển nhắm mục tiêu luôn giữ cho nó đơn giản như vậy.

Bạn có thể cài đặt Cinnamon Desktop ngay trên Ubuntu và trải nghiệm giao diện mang phong cách Linux Mint.

Cinnamon desktop trên Ubuntu

Cài đặt Cinnamon Desktop trên Ubuntu

Dưới đây là hướng dẫn được thử nghiệm trên Ubuntu 17.10. Việc cài đặt Cinnamon desktop rất đơn giản thông qua Terminal.

Bước 1: Khởi chạy “Terminal”.

Bước 2: Nhập lệnh sau để thêm PPA. Chú ý đến tiến độ trong Terminal. Bạn phải nhập mật khẩu và nhấn <enter> khi được yêu cầu.

sudo add-apt-repository ppa:embrosyn/cinnamon

Bước 3: Tiếp theo, như thường lệ, hãy cập nhật kho lưu trữ.

sudo apt update

Bước 4: Cuối cùng, cài đặt Cinnamon. Nhập ‘Y’ khi được nhắc.

sudo apt install cinnamon

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy tính. TỞ màn hình đăng nhập, bạn phải chọn Cinnamon desktop. 

Ubuntu sẽ tự động nhớ lựa chọn này cho các lần đăng nhập tiếp theo. Do đó bạn chỉ cần thực hiện thao tác này một lần. Các desktop khác vẫn còn nguyên vẹn trên PC của bạn. Bạn có thể chọn desktop yêu thích của mình bất cứ lúc nào khi đăng nhập.

Cinnamon desktop trên Ubuntu

Bước 6: Sau khi đăng nhập, tôi chắc chắn bạn sẽ bị bối rối khi thấy nền màn hình màu đen. Đừng lo lắng, đây là điều bình thường.

Cinnamon desktop trên Ubuntu

Để khắc phục sự cố này, hãy nhấp chuột phải vào màn hình và chọn “Change desktop background” trong menu ngữ cảnh. Sau đó, nhấp vào nút ‘+’ và duyệt qua “Other locations” > “Computer” >  “usr” > “share” > “backgrounds” và nhấp “Open”. Bạn sẽ thấy thư mục chứa hình nền Ubuntu phổ biến. Chọn một hình nền để áp dụng.

Bạn nghĩ gì về Cinnamon Desktop ? Hãy chia sẽ ngay với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x