Cài đặt OpenShot Video Converter phần mềm chỉnh sửa video trên Ubuntu

1 Like Comment
Chỉnh sửa video trên ubuntu
Cài đặt OpenShot Video Converter phần mềm chỉnh sửa video trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

OpenShot Video Converter là phần mềm chỉnh sửa video trên Ubuntu. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt nó trên máy tính Ubuntu của bạn.

Các tính năng chính của OpenShot phần mềm chỉnh sửa video trên ubuntu

Phần mềm chỉnh sửa video đa nền tảng (Linux, Mac và Windows)

OpenShot hỗ trợ các hệ điều hành sau: Linux (hầu hết các bản phân phối được hỗ trợ), Windows (phiên bản 7, 8 và 10+) và OS X (phiên bản 10.9+).  Tất cả các tính năng phần mềm chỉnh sửa video đều có sẵn trên tất cả các nền tảng.

Hỗ trợ nhiều định dạng video, âm thanh và hình ảnh

Dựa trên thư viện FFmpeg mạnh mẽ, OpenShot có thể đọc và ghi hầu hết các định dạng video và hình ảnh. Để biết danh sách đầy đủ các định dạng được hỗ trợ, xem dự án FFmpeg

Hoạt ảnh khung hình dựa trên đường cong mạnh mẽ

OpenShot đi kèm với khung hoạt ảnh khung hình mạnh mẽ, có khả năng không giới hạn số khung hình chính và khả năng hoạt ảnh. Chế độ nội suy khung chính có thể là đường cong bezier bậc hai, tuyến tính hoặc hằng số, xác định cách tính giá trị hoạt ảnh.

Tích hợp máy tính để bàn (hỗ trợ kéo và thả)

Tích hợp với máy tính để bàn của người dùng là một tính năng chính của OpenShot. Trình duyệt tệp gốc, đường viền cửa sổ và hỗ trợ kéo và thả đầy đủ với hệ thống tệp gốc. Bắt đầu dễ dàng như kéo các tệp vào OpenShot từ trình quản lý tệp yêu thích của bạn.

Cắt kích thước, chia tỷ lệ, cắt tỉa, chụp, xoay và cắt

Chỉnh sửa video trên ubuntu

Các clip trên dòng thời gian có thể được điều chỉnh theo nhiều cách, bao gồm chia tỷ lệ, cắt tỉa, xoay, alpha, chụp và điều chỉnh vị trí X, Y. Các thuộc tính này cũng có thể được hoạt ảnh theo thời gian chỉ với một vài cú nhấp chuột! Bạn cũng có thể sử dụng công cụ chuyển đổi của chúng tôi để thay đổi kích thước các clip tương tác.

Chuyển đổi video với bản xem trước thời gian thực

Hơn 400 hiệu ứng chuyển tiếp được tích hợp trong OpenShot. Độ nhanh và độ sắc nét của quá trình chuyển đổi cũng có thể được điều chỉnh bằng các khung hình chính (nếu cần). Chồng chéo hai clip sẽ tự động tạo một chuyển đổi mới.

Compositing, image overlays, watermarks

Khi sắp xếp các clip trong một dự án video, hình ảnh trên các bản nhạc / lớp cao hơn sẽ được hiển thị ở trên cùng và các bản nhạc dưới sẽ được hiển thị phía sau chúng.

Tiêu đề mẫu, tạo tiêu đề, phụ đề

Hơn 40 mẫu tiêu đề vector được tích hợp trong OpenShot phần mềm chỉnh sửa video trên ubuntu, giúp thêm tiêu đề cho dự án của bạn một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể tạo tiêu đề vector SVG của riêng mình và sử dụng các tiêu đề đó làm mẫu. Nhanh chóng điều chỉnh phông chữ, màu sắc và văn bản tiêu đề của bạn trong trình chỉnh sửa tiêu đề được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tiêu đề hoạt hình 3D (và hiệu ứng)

Chỉnh sửa video trên ubuntu

Làm hình ảnh động 3D tuyệt vời với OpenShot, được hỗ trợ bởi ứng dụng Blender mã nguồn mở tuyệt vời. OpenShot đi kèm với hơn 20 hình động và cho phép bạn điều chỉnh màu sắc, kích thước, độ dài, văn bản và nhiều thuộc tính hiển thị (chẳng hạn như phản xạ, bevel, extrude và hơn thế nữa).

Lịch trình nâng cao (bao gồm Kéo và thả, cuộn, xoay, thu phóng và chụp)

OpenShot có rất nhiều tính năng tuyệt vời giúp bạn xây dựng một dự án video tuyệt vời. Kéo và thả, thay đổi kích thước các clip, phóng to và thu nhỏ, căn chỉnh, các hình động và cài đặt định sẵn, cắt, chụp và hơn thế nữa! Chỉ cần kéo tệp vào để bắt đầu!

Độ chính xác của khung hình (duyệt qua từng khung hình của video)

Thư viện chỉnh sửa video của OpenShot (libopenshot) đã được xây dựng với độ chính xác cao. Điều này cho phép OpenShot tinh chỉnh các khung được hiển thị. Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để từng bước tạo khung theo dự án video của bạn.

Ánh xạ thời gian và tốc độ thay đổi trên clip (chậm / nhanh, tiến / lùi, v.v …)

Kiểm soát sức mạnh của thời gian với OpenShot! Tăng tốc và làm chậm các clip. Đảo ngược hướng của video. Hoặc tự động làm sống động tốc độ và hướng của clip của bạn theo ý muốn của bạn, sử dụng hệ thống hoạt ảnh khung hình mạnh mẽ của chúng tôi.

Trộn và chỉnh sửa âm thanh

OpenShot có nhiều tính năng chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời được tích hợp sẵn, chẳng hạn như hiển thị dạng sóng trên dòng thời gian hoặc thậm chí hiển thị dạng sóng như một phần của video của bạn. Bạn cũng có thể tách âm thanh ra khỏi video clip và điều chỉnh từng kênh âm thanh riêng lẻ.

Hiệu ứng video kỹ thuật số, bao gồm độ sáng, gamma, màu sắc, thang độ xám, phím chroma (bluescreen / greenscreen) và nhiều tính năng khác!

OpenShot phần mềm chỉnh sửa video trên ubuntu bao gồm nhiều hiệu ứng video (với nhiều hơn trên đường). Kéo hiệu ứng video vào clip của bạn và điều chỉnh các thuộc tính của video. Điều chỉnh độ sáng, gamma, màu sắc, màu xám, phím sắc độ, và nhiều hơn nữa! Kết hợp với quá trình chuyển đổi, hoạt ảnh và kiểm soát thời gian, OpenShot là trình chỉnh sửa video cực kỳ mạnh mẽ.

Cài đặt OpenShot phần mềm chỉnh sửa video trên ubuntu

Để cài đặt phiên bản OpenShot mới nhất trên Ubuntu, bạn cần phải thêm PPA chính thức của OpenShot .

sudo add-apt-repository ppa:openshot.developers/ppa

Cài đặt OpenShot phần mềm chỉnh sửa video trên ubuntu

sudo apt-get update && sudo apt-get install openshot-qt

Sau khi cài đặt / nâng cấp hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và khởi chạy ứng dụng từ bất kỳ loại menu ứng dụng nào mà môi trường máy tính để bàn của bạn sử dụng.

Bạn cũng có thể tải xuống OpenShot 2.4.1 dưới dạng AppImage.

AppImages sẽ chạy trên khá nhiều bản phân phối Linux hiện đại. Khi quá trình tải xuống hoàn tất (đó là một tệp lớn vì tệp có tất cả các gói phụ thuộc của nó được đóng gói bên trong), bạn sẽ cần phải cấp quyền cho AppImage để chạy.

Download OpenShot 2.4.1 (64-bit AppImage)

Để xem thêm thông tin về OpenShot các bạn có thể truy cập link sau:

OpenShot HomePage

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar