Hướng dẫn cài đặt Opera Web Browser trên Ubuntu

2 Likes Comment
Hướng dẫn cài đặt Opera Web Browser trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Opera Web Browser trên Ubuntu là một trình duyệt web và cũng là một bộ phần mềm Internet được phát triển bởi Opera Software, hiện được hơn 270 triệu người sử dụng trên thế giới. Trình duyệt này bao gồm các tác vụ liên quan đến Internet như hiển thị web, gửi và nhận thư điện tử, tin nhắn trên IRC, quản lý danh sách liên hệ, tải tập tin thông qua BitTorrent và trò chuyện trực tuyến. Opera được cung cấp miễn phí cho máy tính cá nhân và điện thoại di động.

Tính năng chính của Opera Web Browser trên Ubuntu

Đảm bảo an toàn hơn và riêng tư hơn

Opera giúp bạn duyệt an toàn, vì thế bạn có thể tập trung vào nội dung. Trình duyệt an toàn của chúng tôi bảo vệ bạn khỏi bị lừa đảo và phần mềm độc hại trên web. Bạn có muốn được riêng tư hơn trên web không? Hãy thử tính năng VPN miễn phí, không giới hạn của chúng tôi.

Chặn quảng cáo

Mệt mỏi với quảng cáo trực tuyến? Opera là trình duyệt lớn đầu tiên có thể chặn quảng cáo cho bạn mà không cần tiện ích thêm. Theo các thử nghiệm, trình chặn quảng cáo tích hợp sẵn của Opera khiến trang web nhiều nội dung tải nhanh hơn trong Opera đến 90%.

Sử dụng đa tác vụ trên web một cách dễ dàng

Các bookmark trực quan, tuần hoàn tab và các phím tắt có thể tùy chỉnh, giúp bạn theo dõi và tiết kiệm thời gian cho bạn. Không thể xem đủ các video trực tuyến? Đừng bỏ lỡ tính năng video pop-out mới của chúng tôi – một khung video động, có thể dịch chuyển cho phép bạn vẫn duyệt hoặc làm việc trên các ứng dụng khác mà không bỏ lỡ bất cứ hành động nào.

Duyệt nhanh hơn và lâu hơn

Tốc độ và hiệu suất của Opera nằm trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tính năng nén dữ liệu Opera Turbo, trình chặn quảng cáo độc đáo và các tính năng khác sẽ giúp bạn duyệt nhanh hơn. Và tính năng tiết kiệm pin mới cũng sẽ giúp bạn duyệt lâu hơn: nó kéo dài tuổi thọ pin của bạn đến 50%.

Chuyển đổi ngoại tệ khi bạn mua sắm

Với bộ chuyển đổi tiền tệ tích hợp ngay trong trình duyệt, Opera giúp bạn mua hàng trực tuyến trên khắp thế giới mà không gặp những bất ngờ khó chịu trên hoá đơn thẻ tín dụng của mình.

Cá nhân hoá trình duyệt của bạn

Trên 1.000 tiện ích mở rộng khiến cho việc tùy chỉnh Opera trở nên dễ dàng. Tải xuống các tiện ích mở rộng và các chủ đề bạn thích từ catalog tiện ích thêm của Opera để có được trải nghiệm trình duyệt tốt nhất với một chạm cá nhân. Với các chủ đề hoạt hình, bạn thậm chí có thể mang trang bắt đầu của Opera vào cuộc sống.

Giữ nguyên đồng bộ

Dễ dàng duyệt tiếp từ chỗ bạn thoát ra, trên tất cả các thiết bị khác. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Opera của bạn để đồng bộ dữ liệu duyệt – các bookmark, tab đang mở, mật khẩu và lịch sử được gõ vào. Hãy nhớ lấy trình duyệt Opera cho thiết bị di động của bạn để luôn đồng bộ khi di chuyển nhé.

Nhận nguồn cấp tin tức cá nhân của bạn

Opera đưa các tin tức mới nhất vào một chỗ, có thể xem được từ trang bắt đầu của trình duyệt. Tuỳ chỉnh nguồn cấp tin tức cá nhân của bạn để đọc những gì phù hợp nhất với mình. Bạn có thể thêm các nguồn tin yêu thích từ khắp nơi trên thế giới, ngoài 50 bài hàng đầu từ vùng của bạn.

Cài đặt Opera Web Browser trên Ubuntu

Phiên bản mới nhất của trình duyệt web Opera hiện có thể cài đặt dễ dàng qua gói Snap trong Ubuntu. Bạn có thể cài đặt nó thông qua ubuntu Software Center

Opera Web Browser trên Ubuntu

Đối với Ubuntu 16.04 bạn có thể cần phải cài đặt snapd trước khi cài đặt Opera:

sudo apt install snapd snapd-xdg-open

 

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar