Hướng dẫn cài đặt Skype trên ubuntu dễ dàng và nhanh chóng

1 Like Comment
Skype trên ubuntu
Hướng dẫn cài đặt Skype trên ubuntu dễ dàng và nhanh chóng
5 (100%) 1 vote[s]

Skype trên ubuntu – Skype là một trong những dịch vụ nhắn tin, gọi video phổ biến nhất trên thế giới và việc cài đặt nó trên Ubuntu cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Ứng dụng Skype trên ubuntu chính thức hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng Snap trên cửa hàng Snap, được duy trì và cập nhật bởi chính Skype.

Snaps cho phép chúng tôi cập nhật các tính năng mới nhất trực tiếp tới người dùng của mình, cho bất kì bản phân phối Linux nào họ sử dụng

Ứng dụng Skype Snap có thể được cài đặt trên Ubuntu và các bản phân phối Linux khác, bao gồm Linux Mint, Fedora và Solus.

Ứng dụng Skype Snap là gì?

Snaps là một định dạng gói phổ biến có thể làm việc với hầu hết các bản phân phối Linux chính, bao gồm Ubuntu, Fedora và Arch Linux.

Vì Snaps là các ứng dụng phổ biến chạy ở bất kỳ đâu, nhà phát triển ứng dụng không phải tạo các gói cài đặt riêng biệt cho các bản phân phối Linux, họ chỉ tạo một Snap và biết nó sẽ chạy với mọi bản phân phối.

Điều này làm cho Snaps trở nên siêu hấp dẫn đối với các nhà phát triển phần mềm.

Chúng tôi muốn cung cấp cùng một trải nghiệm chất lượng cao trên Linux như chúng tôi thực hiện trên các nền tảng khác. Snaps cho phép chúng tôi làm điều đó, bằng cách cho chúng tôi khả năng đưa các tính năng mới nhất trực tiếp đến người dùng của chúng tôi, bất kể thiết bị hoặc bản phân phối nào mà họ sử dụng.” kỹ sư phần mềm cao cấp của Skype cho biết.

Vì Snaps có thể được nâng cấp (và hạ cấp nếu có sự cố) nên bạn sẽ luôn chạy phiên bản mới nhất (Hoặc ít bị lỗi) nhất của bất kỳ ứng dụng Snap nào mà bạn cài đặt mà không cần cập nhật theo cách thủ công.

Cài đặt Skype trên Ubuntu

Skype

Skype đã cung cấp một ứng dụng cho Linux trong nhiều năm qua trên trang web của họ. Gói đó vẫn có sẵn để tải xuống nếu bạn muốn.

Nhưng cách được đề nghị (và dễ nhất) để cài đặt Skype cho Linux trên Ubuntu 16.04 LTS trở lên là sử dụng ứng dụng Ubuntu Software Center:

  • Mở Ubuntu Software
  • Tìm kiếm ‘Skype’
  • Click vào ‘Install’

Nếu bạn thích sử dụng lệnh, bạn có thể cài đặt Skype bằng cách chạy lệnh này:

sudo snap install skype --classic

Nếu bản phân phối Linux của bạn không đi kèm với Snapd theo mặc định (Như Linux Mint), trước tiên bạn cần phải cài đặt nó bằng cách chạy lệnh:

sudo apt install snapd

Hãy nhớ rằng: Bạn không nhất thiết phải cài đặt Skype để sử dụng Skype

Nếu bạn cảm thấy bạn sử dụng Skype không thường xuyên bạn không cần cài đặt nó. Bạn có thể chạy Skype trong trình duyệt web.

Chỉ cần truy cập web.skype.com trong trình duyệt web (Như Mozilla Firefox hoặc Google Chrome) và đăng nhập. Sau đó, bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, duyệt danh bạ và hơn thế nữa.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar