Hướng dẫn cài đặt phần mềm Sublime Text 3 trên Ubuntu

2 Likes 1 Comment
Sublime Text 3 trên ubuntu
Hướng dẫn cài đặt phần mềm Sublime Text 3 trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Sublime Text 3 trên Ubuntu – Sublime Text 3 là một trình soạn thảo văn bản đa nền tảng phổ biến với lượng người sử dụng rất lớn, nhưng cũng có rất nhiều người đang tự hỏi làm thế nào để cài đặt Sublime Text trên Ubuntu.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu chỉ bằng ba lệnh bằng cách sử dụng kho lưu trữ của Sublime Text.

Sublime Text 3

Sublime Text 3 là một ứng dụng độc quyền (Nó không phải là mã nguồn mở) nhưng nó có sẵn trên các hệ điều hành, điều mà nhiều nhà phát triển thực sự đánh giá cao. Ứng dụng này cũng khá nhanh (nhanh hơn Atom), và tính năng của nó có thể được mở rộng bởi các plugins.

Sublime Text có sẵn để tải xuống và sử dụng miễn phí nhưng bạn cũng có thể mua giấy phép cho nó. Giấy phép bắt đầu từ $70.

Các trình cài đặt văn bản chính thức của Sublime có sẵn từ trang web Sublime Text nhưngchúng có một nhược điểm lớn trên Ubuntu: chúng không tự động cập nhật.

Trong khi các phiên bản được tạo cho Windows và MacOS tự động cập nhật khi có các bản phát hành mới.

Thay vào đó, để cập nhật Sublime Text trên Ubuntu, bạn cần thêm kho lưu trữ chính thức của Sublime Text. Hãy quên bất kỳ PPA bên thứ ba nào bạn đã sử dụng cho đến bây giờ bởi vì kho lưu trữ apt chính thức củaSublime Text giờ đã có sẵn cho người dùng Ubuntu (và Linux Mint, v.v.).

Cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu

Trước tiên hãy tải xuống khóa bảo mật cho kho lưu trữ của Sublime Text. Điều này sẽ đảm bảo các gói được tải xuống từ repo được xác thực, v.v.

wget -qO - https://download.sublimetext.com/sublimehq-pub.gpg | sudo apt-key add -

Kế tiếp. thêm kho lưu trữ Sublime Text vào các nguồn phần mềm của bạn:

echo "deb https://download.sublimetext.com/ apt/stable/" | sudo tee /etc/apt/sources.list.d/sublime-text.list

Nếu bạn muốn chạy các bản đang trong quá trình xây dựng và phát triển mới nhất của Sublime Text, bạn chỉ cần chạy lệnh này thay vì lệnh trên

echo "deb https://download.sublimetext.com/ apt/dev/" | sudo tee /etc/apt/sources.list.d/sublime-text.list

Cho dù là bản ổn định hay bản dev, một khi bạn đã thêm repo, bạn có thể tiếp tục và chạy bản cập nhật và cài đặt ứng dụng:

sudo apt update && sudo apt install sublime-text

Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể khởi chạy ứng dụng từ trình khởi chạy ứng dụng dành cho máy tính của mình.

Sublime Text 3 trên ubuntu

 

Thông báo
Bài viết này là ở đây như là hướng dẫn “làm thế nào để” cho độc giả, những người muốn cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu theo cách chính thức. Bài viết này không có nghĩa tôi nghĩ rằng ứng dụng này tốt hơn so với các phần mềm khác.

Gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

Để gõ Tiếng Việt trên sublime Text 3 các bạn tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar
newest oldest
Nam
Guest
Nam

Bài viết rất hay ạ.