Hướng dẫn cài đặt Visual Studio Code trên Ubuntu

3 Likes Comment
Visual Studio Code trên Ubuntu
Hướng dẫn cài đặt Visual Studio Code trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Visual Studio Code trên Ubuntu – VSCode là một trình biên tập mã (source code editor) cực kì phổ biến hiện nay. Nó được phát triển bởi Microsoft dành cho hệ điều hành Windows, Linux và macOS.

Visual Studio Code là gì

Visual Studio Code là một trình soạn thảo mã nguồn nhẹ nhưng mạnh mẽ chạy trên máy tính của bạn và nó có sẵn cho Windows, macOS và Linux. Nó hỗ trợ JavaScript, TypeScript và Node.js và có hệ sinh thái mở rộng phong phú cho các ngôn ngữ khác (như C ++, C #, Java, Python, PHP, Go) và runtimes (chẳng hạn như .NET và Unity) .

Phiên bản mới nhất của VSCode tính tới thời điểm viết bài là phiên bản 1.24.1.

Một số tính năng nổi bật

  • Intellisense : Tính năng này cung cấp một loạt các đề nghị cùng với gợi ý hoặc mô tả ngắn khi ta đang viết code.
  • Peek: Với Peek, bạn có thể lựa chọn một hàm rồi nhấn Shift + F12. Một inline window sẽ hiện ra cho thấy định nghĩa hoàn chỉnh của hàm.
  • CLI: Tương tự như dòng lệnh subl trong SublimeText, Visual Studio Code được trang bị một CLI tên code và rất dễ cài đặt.
  • Built-in Git: Visual Studio Code có Git built-in ngay trong editor. Ở bên trái sidebar, bạn sẽ thấy biểu tượng Git.
  • Task Runner: Để sử dụng tính năng, ta có thể thiết đặt một file tasks.json hoặc qua một số cài đặt Task phổ bến như Grunt, Gulp, hoặc MSBuild nếu được cung cấp. 

Cài đặt Visual Studio Code trên Ubuntu

Trước tiên các bạn cần download phiên bản mới nhất của VSCode dưới dạng file deb về máy

Download VSCode

Visual Studio Code trên Ubuntu

Để cài đặt VSCode các bạn chạy lần lượt các lệnh sau

cd ~/Downloads
sudo dpkg -i <file>.deb
sudo apt-get -f install

Chúc các bạn thành công.

 

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar