Bản cập nhật Firmware Wacom trên Linux chuẩn bị được ra mắt

2 Likes Comment
Firmware Wacom
Bản cập nhật Firmware Wacom trên Linux chuẩn bị được ra mắt
5 (100%) 1 vote[s]

Firmware Wacom – Bạn sẽ sớm có thể cài đặt bản cập nhật phần mềm Wacom trên Linux.

Richard Hughes của Red Hat chia sẻ về công việc mà anh đã làm với các kỹ sư của Wacom để hỗ trợ giao thức cập nhật tùy chỉnh của Wacom trên Linux.

Hiện tại, Wacom khuyên khách hàng của họ nâng cấp firmware trên máy tính bảng đồ họa của họ bằng ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn chỉ khả dụng cho Windows và macOS.

Cụ thể, fwupd một plugin wacomhid. Đây là plugin này sẽ cho phép người dùng có máy tính bảng đồ họa tương thích và thiết bị đầu vào (và quan trọng hơn là an toàn) cập nhật thiết bị của họ lên chương trình cơ sở mới nhất, trực tiếp từ nhà cung cấp, thông qua LVFS.

Làm việc với các kỹ sư của Wacom là một niềm vui, và phần cứng được thiết kế rất tốt. Máy tính bảng đồ họa tiếp theo mà bạn mua hiện có thể được hỗ trợ 100% với Linux” Hughes bổ sung.

Fwupd & LFVS là gì?

Firmware Wacom

‘Fwupd’ – có lẽ là một dạng cắt xén ‘Cập nhật Firmware’ – là một tiện ích nhỏ xử lý việc tải xuống và cài đặt bản cập nhật chương trình cơ sở trên Linux cho thiết bị bluetooth, bàn phím, bàn phím, thiết bị đầu vào USB, v.v.

Firmware là phần mềm cấp thấp chạy trên thiết bị và cho phép các thiết bị khác (như máy tính của bạn) tận dụng các khả năng cụ thể của nó. Không giống như các bản cập nhật phần mềm thông thường được đẩy ra ngoài chương trình cơ sở thông thường, nó thường phải được “flash” đến một thiết bị theo cách thủ công, sử dụng một công cụ riêng biệt.

Mặc dù có sẵn giao diện dòng lệnh , nhưng fwupd cũng được tích hợp trong các ứng dụng Phần mềm / Phần mềm GNOME.

Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta có thể cài đặt các bản cập nhật firmware có sẵn cùng với các bản cập nhật phần mềm thông thường của chúng ta – điều này thật tuyệt vời!

Nhưng bản cập nhật Firmware Wacom đến từ đâu ?

Fwupd tìm nạp các bản cập nhật firmware từ một cái gì đó gọi là LVFS (Linux Vendor Firmware Service). Đây là một cổng thông tin trực tuyến an toàn, nơi các OEM, ODM và các nhà cung cấp phần cứng khác có thể tải lên các blob phần mềm phân phối lại cho thiết bị của họ.

Fwupd kết nối với dịch vụ này, tìm nạp bản cập nhật và xử lý phần còn lại.

Bạn có thể đọc thêm về LVFS tại đây.

 

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar