VR180 Creator của Google giúp dễ dàng chỉnh sửa video VR trên Linux

1 Like Comment
chỉnh sửa video VR trên Linux
VR180 Creator của Google giúp dễ dàng chỉnh sửa video VR trên Linux
5 (100%) 1 vote[s]

Chỉnh sửa video VR trên Linux – Google đã phát hành một công cụ chỉnh sửa video VR mới cho macOS và Linux.

Nó được gọi là “VR180 Creator” và công cụ này nhằm giúp mọi người dễ dàng chỉnh sửa video trên các thiết bị 180 độ và 360 độ như máy ảnh Lenovo Mirage (hình ngược lại).

VR180 Creator: Chỉnh sửa video VR trên Linux dễ dàng hơn

Chỉnh sửa video VR, là một công việc phức tạp. Vì vậy, bằng cách phát hành công cụ mã nguồn mở mới miễn phí này, Google đang trở nên khá thông minh. Mọi thứ giúp người tiêu dùng và người sáng tạo nội dung chỉnh sửa VR dễ dàng hơn.

Và khi bạn là Google, người sở hữu nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất trên thế giới và một hệ điều hành di động có trải nghiệm thực tế ảo có thẩm quyền thông qua các thiết bị như Google Cardboard, đó là điều mà bạn thực sự muốn thấy xảy ra.

“Công cụ trên máy tính để bàn này cho phép mọi người chỉnh sửa cảnh quay VR180 bằng các công cụ video VR hiện có” – Google thông báo

“Máy ảnh VR180 cho phép người sáng tạo chụp ảnh và quay video ba chiều, phong phú bằng máy ảnh giá cả phải chăng đủ nhỏ để vừa vặn trong túi của bạn”, kỹ sư phần mềm AR / VR của Google, Erik Ackermann, cho biết trong thông báo phát hành.

“Và để giúp bạn tạo và chỉnh sửa video VR chất lượng cao dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ phát hành VR180Creator trên Mac và Linux. Công cụ máy tính để bàn này cho phép mọi người chỉnh sửa cảnh quay VR180 bằng các công cụ video VR hiện có ”.

Bộ chuyển đổi video 2 mục đích VR180

VR180 Creator là một công cụ tương đối cơ bản được giao nhiệm vụ chuyển đổi video.

Sử dụng VR180 Creator, bạn có thể nhập và chuyển đổi cảnh quay video trên máy ảnh VR thành một tệp video linh hoạt hơn mà bạn có thể mở và chỉnh sửa trong trình chỉnh sửa video trên máy tính để bàn như iMove, Adobe Premiere, Kdenlive, v.v.

Công cụ này có một số cài đặt mà qua đó bạn có thể kiểm soát chất lượng, bố cục và trường xem (FOV) của tệp được chuyển đổi:

chỉnh sửa video VR trên Linux

Tuy nhiên, vai trò của công cụ không kết thúc sau khi nhấp vào “convert“.

Sau khi bạn hoàn tất chỉnh sửa (các) clip bạn đã chuyển đổi, bạn sẽ muốn xuất bản chúng ở định dạng thân thiện với VR.

Để thực hiện việc này, hãy đưa (các) tệp video của bạn trở lại không gian làm việc của VR180 Creator, lần này chọn tùy chọn “Prepare for publishing” trên màn hình bắt đầu.

Từ đây, bạn có thể thêm lại và định cấu hình tất cả siêu dữ liệu thân thiện với VR mà bạn đã loại bỏ trước đó.

chỉnh sửa video VR trên Linux

Siêu dữ liệu VR180 sẽ cho phép video clip của bạn hiển thị chính xác trên YouTube, Google Photos và tai nghe VR như Google Cardboard.

VR Troopers Supreme

Các thiết bị như máy ảnh Lenovo Mirage đã nói trên rất dễ dàng sử dụng (và không quá đắt tiền) để quay video VR.

Điều đó làm cho công cụ chuyển đổi video VR miễn phí này từ Google phát hành rất kịp thời. Giờ đây, người sáng tạo nội dung có thể sáng tạo hơn trên nhiều nền tảng hơn.

Ghi chú cho người dùng Ubuntu

Một vài lưu ý dành cho người dùng Ubuntu muốn “cài đặt” VR180 Creator.

Ứng dụng VR180 Creator Linux – chỉnh sửa video VR trên Linux –  được cung cấp dưới dạng nhị phân điện tử. Để chạy nó chỉ đơn giản là tải về, giải nén, và sau đó nhấp đúp vào  “VR180 Creator” bên trong để khởi chạy ứng dụng.

Cài đặt VR180 Creator – chỉnh sửa video VR trên Linux

Công cụ này yêu cầu gói libgconf-2.4 phải được cài đặt trên hệ thống của bạn. Bạn có thể mở một terminal và chạy lệnh này để cài đặt nó:

sudo apt install libgconf-2.4

Bạn có thể tải VR180 Creator cho Linux tại đây

Download VR180 Creator for Linux

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar