Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Làm thế nào để cài đặt Deepin Desktop trên Ubuntu 18.04

32 Likes 1 Comment
Deepin Desktop trên Ubuntu

Deepin Desktop trên Ubuntu – Môi trường Deepin Desktop đẹp mắt và phong cách. Bạn có tự hỏi làm thế nào để cài đặt Deepin Desktop Environment trên Ubuntu 18.04?

Vâng, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để cài đặt Deepin Desktop Environment trên Ubuntu 18.04.

Tất cả những gì bạn cần là một phiên bản cập nhật của Ubuntu 18.04 ‘Bionic Beaver’ (hoặc phiên bản Linux Mint 19 beta mới nhất), một kết nối internet hoạt động.

Không có file nén tar.gz, không cóscripts, không phiền phức. Vì vậy, với điều kiện là bạn đang sử dụng một máy tính với một trình điều khiển đồ họa tốt (Deepin không hề nhẹ).

Môi trường Desktop Deepin

Deepin Desktop trên Ubuntu

Deepin Desktop là giao diện mặc định của  bản phân phối Deepin Linux, do công ty phần mềm Trung Quốc Deepin phát hành (Deepin cũng là thành viên của Quỹ Linux).

Nó cung cấp một sự thay thế hấp dẫn cho GNOME Shell, Cinnamon và Unity.

Nhưng nó cũng khá khác biệt.

Nó thực hiện một số điều khác biệt so với các  Linux Desktop truyền thống. Điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng độc đáo.

Deepin giống như Budgie, một giao diện tùy chỉnh được xây dựng trên các công nghệ phổ biến. Trong trường hợp này là Qt / C ++ và Golang.

Một loạt các ứng dụng cũng có sẵn để sử dụng cùng vớiDeepin, từ trình soạn thảo văn bản, thiết bị đầu cuối nhiều tab tới trình ghi màn hình, tiện ích chụp màn hình và chương trình vẽ kiểu Microsoft Paint.

Đáng buồn là không phải tất cả các ứng dụng này đều có sẵn cho Ubuntu.

Themes cho Ubuntu – Làm thế nào để cài đặt Deepin Desktop trên Ubuntu 18.04 LTS

Hãy cẩn thận

Trước khi chúng tôi chỉ cho bạn các lệnh bạn cần chạy để cài đặt Deepin trên Ubuntu 18.04 hoặc Linux Mint, có một số cảnh báo chúng tôi cần phải đưa ra.

Trước tiên, hãy nhớ rằng bạn đang thêm một PPA của bên thứ ba vào hệ thống của bạn. Kho lưu trữ này không được Deepin hoặc Ubuntu bảo trì. Nó đi kèm với rủi ro và hạn chế.

Không có sự hỗ trợ “chính thức” cho PPA này và các gói có thể bị hỏng, xung đột với các phần khác của máy tính để bàn của bạn, bao gồm các tệp hệ thống quan trọng và lõi.

Cuối cùng, trước khi bạn cài đặt Deepin Desktop trên ubuntu từ một PPA trên Ubuntu 18.04 LTS, hãy thông minh và tạo bản sao lưu tệp hoặc các cài đặt quan trọng trước khi bạn tiếp tục.

Đi sâu vào Deepin

Deepin Desktop trên Ubuntu

Tại thời điểm viết phiên bản mới nhất của Deepin Desktop Environment có sẵn là 15.5. 

Nếu bạn muốn tiếp tục thì bước đầu tiên là thêm PPA Deepin vào máy tính của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần chạy dòng lệnh bên dưới:

sudo add-apt-repository ppa:leaeasy/dde

Ubuntu 18.04 tự động làm mới danh sách gói hệ thống sau khi thêm PPA mới. Sau khi bản cập nhật này hoàn tất, bạn có thể chạy lệnh tiếp theo:

sudo apt install dde dde-file-manager

Đây là một gói siêu dữ liệu có thể tải về các gói (bao gồm một số lượng lớn các gói Qt vì nó là một DE dựa trên Qt) cần thiết. Bạn sẽ thấy tổng số tải xuống (khoảng 150MB) và thời gian tải xuống dự tính .

Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, hãy đọc lời nhắc (nhấn ‘Y’ và bấm Enter). Ubuntu sẽ tiếp tục tải xuống, giải nén và cài đặt các gói phần mềm Deepin trên máy tính của bạn.

Chú ý: phần này mất một chút thời gian – Nó tùy thuộc vào kết nối mạng của bạn!

Trong quá trình cài đặt, bạn cần phải chú ý đến giao diện điều khiển bởi vì, tại một thời điểm nhất định, bạn sẽ được nhắc chọn trình quản lý hiển thị nào (còn gọi là màn hình đăng nhập) mà bạn muốn sử dụng. Quá trình cài đặt sẽ không tiếp tục cho đến khi bạn trả lời bước này:

Deepin Desktop trên Ubuntu

Deepin dựa vào LightDM để cấp nguồn cho màn hình đăng nhập và khóa/mở khóa (“Deepin Greeter”) nhưng bạn nên chọn giữ mặc định là GDM3.

Cấu hình Deepin Desktop trên Ubuntu

Sau khi toàn bộ quá trình cài đặt hoàn tất, hãy đăng xuất khỏi máy tính của bạn.

Từ màn hình đăng nhập (tùy thuộc vào màn hình bạn đã chọn), nhấp vào biểu tượng “cog” và chọn phiên “Deepin”.

Bạn sẽ được chào đón bởi một màn hình Deepin. Nhấp vào “ok” để chụp màn hình mà bạn sẽ chỉ thấy… một thanh dock, ngoài ra không có gì khác.

Nhấp vào biểu tượng Setting trong thanh công cụ để mở Control Center:

Deepin Desktop trên Ubuntu

Tại đây bạn có thể duyệt qua các cài đặt hệ thống khác nhau, thay đổi chủ đề, thử một chủ đề biểu tượng khác, v.v.

Nhấp vào nút “Launcher” (phía xa bên trái) để mở trình khởi chạy ứng dụng. Trình khởi chạy Deepin là chế độ toàn màn hình theo mặc định và các biểu tượng của nó rất nhỏ. Bạn có thể giữ Ctrl và nhấn vào nút + để tăng kích thước hoặc để thu nhỏ quá trình khởi chạy xuống, nhấp vào biểu tượng mở rộng ở góc trên bên phải.

Deepin Desktop trên Ubuntu – Deepin GTK Themes

Bạn sẽ nhận thấy rằng các ứng dụng Deepin trông tuyệt vời, nhưng các ứng dụng Ubuntu thông thường sẽ ít hơn. Để làm cho các ứng dụng GTK dễ nhìn hơn, bạn sẽ cần cài đặt Themes Deepin GTK:

sudo apt install deepin-gtk-theme

Một khi chủ đề Deepin GTK đã được cài đặt, chỉ cần mở Deepin Control Centre và đi đến phần Personalisation > Window Theme > Deepin/Deepin Dark để áp dụng nó.

Việc còn lại, tùy thuộc vào bạn! Hãy khám phá giao diện máy tính mới của bạn.

Nếu bạn thử cài đặt nó, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới và chỉ ra bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải để mọi người có thể học hỏi từ kinh nghiệm của bạn.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
5 1 vote
Article Rating
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Bình
1 year ago

Deepin có cài được cho các loại tv box có thể cài linux không A

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x