Fix lỗi card wifi không hoạt động sau khi cài Ubuntu 18

1 Like Comment
lỗi card wifi
Fix lỗi card wifi không hoạt động sau khi cài Ubuntu 18
5 (100%) 1 vote[s]

Fix lỗi No WiFi không hoạt động – Bài viết này là sẽ hướng dẫn sửa lỗi card wifi không hoạt động trên máy tính xách tay HP khi cài đặt Ubuntu 18.04.

Trên máy tính xách tay HP Pavilon tôi nhận thấy rằng wifi không hoạt động sau khi cài đặt Ubuntu 18.04. Không có tùy chọn wifi trong khay hệ thống và System Settings thông báo ‘No Wifi adapter found‘.

Điều này xảy ra trên nhiều thiết bị HP bao gồm HP 15-bs000, 15-bs100, 15g-br000, 15q-bu000 và Pavilion 15-br000, HP 280 G3, 290 G1 và hơn thế nữa. Và lý do là do Ubuntu không hỗ trợ trình điều khiển wifi RTL8723de.

Dưới đây là những gì tôi đã làm để khắc phục sự cố này trong Ubuntu 18.04:

Fix lỗi No WiFi Adapter Found

1. Khởi chạy Softwares Update -> Setting

lỗi card wifi

Chọn tab Additional Drivers

lỗi card wifi

Đợi một lúc để Ubuntu scan card wifi

lỗi card wifi

Chọn card wifi và bấm Apply Changes

lỗi card wifi

lỗi card wifi

lỗi card wifi

lỗi card wifi

Sau đó vào setting -> Wifi để kiểm tra.

Nếu làm theo hướng dẫn trên vẫn không được các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Chúc các bạn thành công.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar