GIMP 2.10.4 tăng tốc khởi động và thêm công cụ Auto-Straighten

2 Likes Comment
GIMP 2.10.4
GIMP 2.10.4 tăng tốc khởi động và thêm công cụ Auto-Straighten
5 (100%) 2 vote[s]

GIMP 2.10.4 – Một phiên bản mới của trình biên tập ảnh GIMP cực kỳ phổ biến đã được phát hành.

GIMP 2.10.4 là phiên bản thứ hai của GIMP kể từ khi GIMP 2.10 trở lại vào tháng Năm và được đóng gói với những cải tiến lớn.

Tải phông chữ không đồng bộ

Khi có thay đổi, tôi sẽ thừa nhận rằng tải phông chữ không đồng bộ có vẻ là một âm mưu nhỏ xíu. Nhưng thay đổi này có tác động lớn đến thời gian khởi động của GIMP (đặc biệt là nếu như bạn lưu trữ toàn bộ Google Font trong thư mục phông font chữ của mình).

GIMP sẽ không còn phải chờ tất cả các font chữ của bạn được nạp đầy đủ . Điều này có nghĩa là thời gian khởi động nhanh hơn và luồng công việc nhanh hơn khi bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ảnh ngay lập tức bằng các công cụ / hiệu ứng không dùng đến font chữ.

Nhược điểm tương đối để tải phông chữ không đồng bộ là không phải tất cả các phông chữ của bạn sẽ có sẵn ngay lập tức nếu bạn cố gắng sử dụng công cụ văn bản khi ứng dụng xuất hiện.

Gắn thẻ phông chữ

Một thay đổi khác liên quan đến phông chữ trong bản phát hành này là khả năng gắn thẻ phông chữ theo cùng cách như gradient, cọ vẽ và mẫu.

Như đã đề cập, tôi có rất nhiều phông chữ trên hệ thống của mình và gắn thẻ phông chữ cho phép tôi gắn nhãn dựa trên kiểu hoặc giai điệu ví dụ: “truyện tranh”, “mỏng”, “phông chữ công ty chính thức”, để tìm kiếm nhanh hơn.

Auto Straighten

GIMP 2.10.4

Bạn đã bao giờ chụp một bức ảnh đẹp về cảnh quan, hoàng hôn hay sự kiện và sau đó bạn nhận ra đã chụp nó ở một góc lệch?

Nếu vậy, tùy chọn tự động thẳng mới của GIMP có sẵn để trợ giúp.

Để chỉnh sửa và tự động xoay hình ảnh lệch của bạn, chỉ cần chọn công cụ Measure từ công cụ chọn, đo góc của đường chân trời trên hình ảnh của bạn rồi nhấp vào nút “Straighten” mới để GIMP điều chỉnh hình ảnh của bạn cho phù hợp.

Các thay đổi khác

Các cải tiến được giới thiệu ở trên không phải là những thay đổi duy nhất trong GIMP 2.10.4:

  • Áp dụng nhiều phép biến đổi đồng thời trong bộ lọc biến đổi
  • Tiện ích bảng điều khiển hiện có thể hiển thị mức sử dụng bộ nhớ chi tiết
  • Hỗ trợ tốt hơn cho các tệp PSD được lưu bằng tùy chọn “Tối đa hóa khả năng tương thích”
  • Hue-Saturation chọn lọc
  • Trình quản lý tùy chọn công cụ mới

Bạn có thể tìm thấy nhật ký thay đổi đầy đủ cho bản phát hành này tại đây

Tải GIMP 2.10.4

Các bạn có thể tải GIMP 2.10.4 thông qua Flathub. Nếu chưa cài đặt Flathub các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

GIMP on Flathub

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar