Cách kiểm tra Disk Bad Sectors với GSmartControl trên Ubuntu

2 Likes Comment
GSmartControl trên Ubuntu
Cách kiểm tra Disk Bad Sectors với GSmartControl trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

GSmartControl trên Ubuntu – Lỗi đĩa cứng sắp xảy ra và nó chỉ là vấn đề thời gian khi ổ đĩa của chúng ta bắt đầu yếu đi. Vì vậy, bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của ổ đĩa để đánh giá tình trạng của nó, và bạn có thể chuẩn bị để thay thế một ổ đĩa cứng mới.

Thông thường, hầu như tất cả các nhà sản xuất đĩa cứng đều có một công cụ theo dõi đĩa cứng đi kèm. Thật không may, tiện ích này chỉ chạy trong các hệ điều hành Microsoft WindowsMac OS X. Hơn nữa, các ứng dụng phổ biến của bên thứ ba như Hard Disk Doctor, HDD Life cũng hoạt động trên nền tảng Windows và Mac OS X. Người dùng Linux có thể sử dụng ứng dụng GSmartControl. Đây là phần mềm miễn phí 100% và có sẵn trực tiếp từ Trung tâm phần mềm của Ubuntu.

Cài đặt GSmartControl trên Ubuntu

Bước 1: Mở Ubuntu Softwares Center

Bước 2: Gõ vào khung tìm kiểm: gsmart – Click chọn nó và bấm Install

GSmartControl trên Ubuntu

GSmartControl trên Ubuntu

 

kiểm tra Disk Bad Sectors với GSmartControl trên Ubuntu

Bước 1: Cắm ổ cứng ngoài mà bạn muốn kiểm tra. Nếu bạn đang kiểm tra ổ đĩa cứng gắn trong của máy tính thì bạn có thể mở ứng dụng GSmartControl trực tiếp.

Bước 2: Nhập mật khẩu khi được nhắc.

Bước 3: Bạn sẽ thấy tất cả các đĩa cứng được kết nối với máy tính của bạn bao gồm cả ổ đĩa cứng gắn trong.

Bước 4: Nhấp chuột vào biểu tượng đĩa cứng mà bạn muốn kiểm tra để chọn. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn kiểm tra ổ cứng ST500LT012-1DG142 500Gb.

GSmartControl trên Ubuntu

Bước 5: Click chuột phải vào ổ đĩa và chọn ‘Perform Tests’.

Bước 6: Nhấp vào ‘Execute’. Sau khi hoàn tất quá trình, nó sẽ hiển thị tóm tắt về ‘Test result’.

Sau khi quá trình quét hoàn tất bạn có thể bấm vào nút View Output để xem kết quả.

GSmartControl trên Ubuntu

GSmartControl trên Ubuntu

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar