Hướng dẫn cài đặt Facebook Messenger trên Ubuntu

2 Likes Comment
Facebook Messenger trên Ubuntu
Hướng dẫn cài đặt Facebook Messenger trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Facebook Messenger trên Ubuntu – ‘Messenger cho máy tính để bàn’ là một ứng dụng dành riêng cho Facebook Messenger. Ứng dụng cung cấp giao diện người dùng gọn gàng và đơn giản để trò chuyện và thực hiện cuộc gọi với bạn bè của bạn trên Facebook.

Ứng dụng này được phát triển bởi các nhà phát triển độc lập không liên quan đến Facebook. Họ sử dụng API Facebook được mã hóa, vì vậy các phiên trò chuyện và đăng nhập của bạn cũng đều được mã hóa để đảm bảo an toàn.

Giao diện người dùng hơi giống Skype dành cho Linux với các liên hệ ở tab bên trái và các cuộc hội thoại ở tab bên phải. Cài đặt rất đơn giản và tôi sẽ cung cấp cho bạn từng bước trong phần thứ hai của bài viết này.

Sau khi cài đặt, bạn cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Facebook của bạn. Nó đã được xây dựng với hàng ngàn nhãn dán và cho phép bạn gửi ảnh và video đến bạn bè của mình. Nó hỗ trợ thư thoại và trò chuyện nhóm. Ngoài ra còn có một số chủ đề tùy chỉnh thay cho giao diện người dùng nếu bạn muốn.

Cài đặt Facebook Messenger trên Ubuntu

Bước 1: Tải xuống các tệp DEB 32 bit và 64 bit tùy theo phiên bản bạn đang sử dụng. Không tải xuống các tệp nhị phân RPM – chúng dành cho Fedora và các dẫn xuất.

Download Messenger

Facebook Messenger trên Ubuntu

Bước 2: Theo cài đặt mặc định, tệp được tải xuống sẽ nằm trong thư mục ‘Downloads’.

Bước 3: Khởi chạy ‘Terminal’ và chuyển đến thư mục ‘Downloads’ bằng cách sử dụng lệnh sau:

cd ~/Downloads

Bước 4: Sử dụng lệnh dpkg install.

sudo dpkg -i Messenger_linux64.deb
sudo apt-get -f install

Bạn cần sử dụng tên tệp cho phù hợp với file tải xuống.

Facebook Messenger trên Ubuntu

Bây giờ bạn có thể khởi chạy chương trình từ ‘Applications’. Tìm kiếm ‘Messenger’. Khi bạn khởi động nó, chương trình có thể sẽ có thông báo phiên bản mới. Nhưng đó là phiên bản beta, vì vậy tốt hơn nên bỏ qua nó và nhấp vào ‘Cancel’.

 

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar