Krita phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số miễn phí cho Linux

1 Like Comment
krita
Krita phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số miễn phí cho Linux
5 (100%) 1 vote[s]

Krita là một phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số mã nguồn mở miễn phí cho Linux. Krita đã được phát triển trong hơn 10 năm và đã có một sự bùng nổ trong tăng trưởng gần đây. Nó cung cấp nhiều tính năng phổ biến và sáng tạo. 

Một số tính năng chính của Krita

Giao diện người dùng

krita

Một giao diện người dùng trực quan, các dockers và panen có thể được di chuyển và tùy chỉnh cho công việc cụ thể của bạn. Bạn có thể lưu lại các thiết lập của bạn cho các lần làm việc sau. Bạn cũng có thể tạo các phím tắt của riêng bạn cho các công cụ thường được sử dụng.

Brush ổn định

krita

Bạn có một bàn tay run rẩy?  Krita bao gồm 3 cách khác nhau để làm mịn và ổn định nét vẽ của bạn. Thậm chí còn có một công cụ Dynamic Brush chuyên dụng, nơi bạn có thể thêm kéo và khối lượng.

Pop-up

krita

Nhanh chóng chọn màu và cọ bằng cách nhấp chuột phải vào khung vẽ. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống gắn thẻ của Krita để thay đổi các cọ vẽ hiện có. Vòng ngoài bộ chọn màu chứa các màu được sử dụng gần đây nhất. Các cài đặt này có thể được định cấu hình thông qua các tùy chọn.

Công cụ Brush

krita

Tùy chỉnh công cụ Brush của bạn với hơn 9 công cụ cọ độc đáo. Mỗi Brush Engines có một số lượng lớn các cài đặt để tùy chỉnh cọ vẽ của bạn. Mỗi Brush Engines được thực hiện để đáp ứng một nhu cầu cụ thể như công cụ Color Smudge, Shape engine, Particle engine, và thậm chí cả một bộ lọc Engines. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo Brush, bạn có thể lưu chúng và sắp xếp chúng bằng hệ thống gắn thẻ độc đáo của Krita.

Chế độ Wrap-around

krita

Nó rất dễ dàng để tạo ra kết cấu liền mạch và các mẫu. Nhấn phím ‘W’ trong khi vẽ để chuyển đổi chế độ Wrap-around. Hình ảnh sẽ tạo tham chiếu của chính nó dọc theo trục x và y. Tiếp tục vẽ và xem tất cả các tài liệu tham khảo cập nhật ngay lập tức. 

Quản lý tài nguyên

krita

Nhập cọ và gói kết cấu từ các nghệ sĩ khác để mở rộng bộ công cụ của bạn. Nếu bạn tạo ra một số Brush mà bạn yêu thích, hãy chia sẻ chúng với thế giới bằng cách tạo các gói của riêng bạn. Kiểm tra các gói cọ có sẵn trong khu vực tài nguyên.

Cài đặt Krita trên ubuntu

Việc cài đặt Krita diễn ra hết sức đơn giản. Để cài đặt các bạn chỉ cần chạy lần lượt các lệnh sau

sudo add-apt-repository ppa:kritalime/ppa
sudo apt-get update
sudo apt-get install krita

Để xem thêm thông tin về Krita các bạn có thể theo dõi tại trang chủ của Krita tại đây

Home page

Ngoài ra các các bạn cũng có thể xem thêm một phần mềm đồ họa khác trên Ubuntu tại đây:

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar