LibreOffice 6.1 cho ubuntu được phát hành với nhiều thay đổi lớn

1 Like Comment
LibreOffice 6.1 cho ubuntu
LibreOffice 6.1 cho ubuntu được phát hành với nhiều thay đổi lớn
5 (100%) 1 vote[s]

Hiện tại bạn đã có thể tải xuống LibreOffice 6.1 cho ubuntu, bản phát hành ổn định mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay.

LibreOffice 6.1 được quảng cáo là “bản phát hành chính” trong chuỗi ‘ các phiên bản mới’ và có nhiều chỉnh sửa về giao diện người dùng, tài liệu và trợ giúp được cải tiến và được cho là tương thích hơn với các tệp Microsoft Office.

Để biết thêm chi tiết về những điểm mới trong bản phát hành này, hãy đọc tiếp nội dung dưới đây

6 thay đổi chính trong LibreOffice 6.1 cho ubuntu

Được công bố bởi The Document Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển của bộ phần mềm văn phòng nguồn mở, LibreOffice 6.1 mang đến một số thay đổi lớn cho người dùng máy tính để bàn.

Mốt số những thay đổi quan trọng cụ thể như sau:

1. Chủ đề biểu tượng mới

LibreOffice 6.1 sử dụng biểu tượng sơ cấp được thiết lập bởi các bản phân phối Linux dựa trên GNOME mặc định như Ubuntu, Fedora, Linux Mint, v.v.

LibreOffice 6.1 cho ubuntu

Bộ biểu tượng mới được gọi là ‘Colibre’ và được thiết kế theo nguyên tắc thiết kế biểu tượng của Microsoft. Cũng như thêm một sự hiện đại vào giao diện người dùng, bộ biểu tượng Colibre sẽ giúp bộ phần mềm trở nên tốt hơn trong môi trường Windows.

LibreOffice 6.1 cho ubuntu

LibreOffice 6.1 cũng bao gồm chủ đề biểu tượng Karasa Jaga. Bộ giao diện này là sự kết hợp hoàn hảo cho bất kỳ ai trên máy tính để bàn MacOS hoặc KDE, những người muốn có glyphs KDE kiểu dáng bóng trong menu và thanh công cụ.

Để thay đổi chủ đề biểu tượng trong LibreOffice, chỉ cần vào Tools > Options > View > Icon Style.

2. Biểu tượng ứng dụng mới

LibreOffice 6.1 cũng phát hành một tập hợp các biểu tượng ứng dụng mới. Biểu tượng ứng dụng là những biểu tượng bạn thấy trong trình khởi chạy ứng dụng hoặc được ghim vào Desktop của bạn:

LibreOffice 6.1 cho ubuntu

Như bạn có thể thấy, các biểu tượng mới giữ lại họa tiết gấp-góc-tài liệu mà phần mềm đã sử dụng kể từ khi thành lập, nhưng làm các biểu tượng đã được thiết kế phẳng hơn và nhiều màu sắc hơn, đồng thời cải thiện độ tương phản.

3. Xử lý hình ảnh tốt hơn

Libreoffice 6.1 có tính năng “xử lý hình ảnh được làm lại” bằng cách sử dụng trình quản lý đồ họa mới. Thay đổi này có nghĩa là thêm, quản lý và chỉnh sửa hình ảnh trong tài liệu sẽ nhanh hơn, mượt mà hơn và ổn định hơn.

Nó cũng giúp cải thiện “tải theo yêu cầu” của hình ảnh trong các tài liệu được lưu ở định dạng Microsoft Office.

4. Thanh Notebook

LibreOffice 6.1 cho ubuntu

Nó vẫn có thể được “ẩn” như một tính năng thử nghiệm, nhưng công việc cải tiến thanh công cụ LibreOffice vẫn được tiếp tục.

Tổ chức tài liệu cho biết Notebook bar được “cải thiện đáng kể” trong LibreOffice 6.1, với phiên bản tab bây giờ được coi là “hoàn thành” trong ứng dụng Writer!

5. Viết văn bản định dạng ePub

Một tính năng tiêu đề của loạt LibreOffice 6.x là khả năng xuất tài liệu sang ePub, định dạng ebook phổ biến.

LibreOffice 6.1 cải thiện mọi thứ hơn nữa cho tất cả các nhà văn bằng cách bao gồm một bộ lọc xuất EPUB:

LibreOffice 6.1 cho ubuntu

6. Những điều nhỏ nhặt giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Ngoài ra còn có hai tính năng nhỏ trong bản phát hành này, nhưng cả hai sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lướt menu.

LibreOffice 6.1 cho ubuntu

 

Một tùy chọn mới trong trình đơn header/footer cho phép bạn dễ dàng chèn số trang trong các tài liệu LibreOffice.

Và một nút “cog” mới trong hộp thoại “customize” giúp bạn tùy chỉnh, sắp xếp, đổi tên và sắp xếp lại các thanh công cụ và trình đơn cấp cao nhất cho phù hợp với sở thích / nhu cầu / quy trình làm việc của bạn.

Các thay đổi đáng chú ý khác

Một cải tiến lớn cho Base, chỉ có sẵn trong bản thử nghiệm: Cơ cơ sở dữ liệu HSQLDB cũ đã được loại bỏ, và cơ sở dữ liệu Firebird sẽ là tùy chọn mặc định (người dùng được khuyến khích di chuyển tệp  từ HSQLDB sang Firebird, hoặc bằng cách xuất chúng sang một máy chủ HSQLDB bên ngoài).

  • Hình nền mới, gradients, v.v.
  • Các cải tiến đối với import Excel 2003 XML
  • Các bản sửa lỗi dành riêng cho macOS
  • Xuất / nhập DOCX
  • Các kiểu đánh số chương mới của “chính tả” trong Writer
  • Menu đã được sắp xếp lại
  • Tập hợp các gradient mặc định mới
  • Tạo dòng chữ ký bằng cách sử dụng Insert > Signature Line
  • Cửa sổ hộp thoại GTK3 hiện được sử dụng trên Linux
  • Trợ giúp trực tuyến được cải thiện

Để biết thêm chi tiết về những thay đổi này và các thay đổi khác, hãy kiểm tra các ghi chú phát hành đầy đủ cho LibreOffice 6.1 trên LibreOffice wiki.

Tải xuống LibreOffice 6.1

Bạn có thể tải xuống LibreOffice 6.1 cho Windows, macOS và Linux từ trang web chính thức của LibreOffice.

Download LibreOffice

Bạn cũng có thể tải xuống LibreOffice chính thức qua Flatpak hoặc Snap chính thức.

LibreOffice on Flathub

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar