Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Linux kernel 4.18 được phát hành với nhiều thay đổi lớn

33 Likes Comment
Linux kernel 4.18

Linux kernel 4.18 – Sau một số sự chậm trễ, Linus Torvalds cuối cùng đã công bố phát hành một phiên bản Linux kernel 4.18, phiên bản ổn định mới nhất của hạt nhân Linux.

Trong thông báo phát hành của Linux 4.18, Linus Torvalds đã viết:

Sau một tuần chậm trễ (r) chúng tôi đã phát hành 4.18. Đó là một tuần rất bình tĩnh, và đáng lẽ ra chúng tôi đã có thể phát hành nó đúng lịch vào tuần trước, nhưng chúng tôi đã có một số cập nhật nhỏ và phải dời thời gian phát hành.

Trong quá trình phát triển kể từ tháng 6, chu trình Linux 4.18 đã lâu hơn một chút so với dự đoán, nhưng với một bản ghi thay đổi hợp lý được đính kèm, tôi chắc chắn hầu hết sẽ mọi người sẽ không bận tâm vì sự chậm trễ này.

Linux 4.18 cũng nhẹ hơn các bản phát hành trước đó, với gần 100 nghìn dòng mã lỗi thời được loại bỏ.

Có gì mới trong Linux kernel 4.18

Linux 4.18 tăng cường hỗ trợ chuyển giao hai làn trong USB 3.2, bao gồm một trình điều khiển video mới, hỗ trợ bộ xử lý đồ họa AMD Radeon RX Vega M (được sử dụng trong chip kết hợp Intel + AMD), và sự hỗ trợ hoàn chỉnh cho Raspberry Pi 3B và 3B +.

Cũng được hỗ trợ phiên bản này là bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845. Chip này, ngoài một số dòng điện thoại cao cấp, cũng được tìm thấy trong những máy tính xách tay Windows 10 ARM mới.

Trình điều khiển Steam Controller đã được thêm vào nhân Linux để cho phép thiết bị hoạt động như một thiết bị HID (đầu vào) thông thường ‘out of the box’ trên các bản phân phối Linux – không cần cài đặt ứng dụng Steam hoặc Steam controller driver.

Trình điều khiển “không chính thức” cho phép gamepad hoạt động với các ứng dụng Linux thông thường như bàn phím / bàn di chuột / bàn phím ảo. Trình điều khiển này cũng hiển thị thông tin về pin và hoạt động qua kết nối USB và không dây.

Tin tốt cho game thủ là trình điều khiển hạt nhân không chính thức không ảnh hưởng đến việc sử dụng Steam controller driver trong Steam.

Cải tiến chip âm thanh cũng có thêm nhiều tính năng trong bản cập nhật này. Linux 4.18 được hỗ trợ cải tiến cho các thiết bị Creative Labs CA0132, hỗ trợ âm thanh trên máy tính xách tay HP Spectre x360 và hỗ trợ cho các chip Realtek và bộ điều khiển MediaTek.

Các tính năng khác của Linux 4.18 bao gồm:

 • Cải tiến hỗ trợ AMDGPU
 • Trình điều khiển V3D DRM được sắp xếp (sẽ có lợi cho phần cứng Raspberry Pi mới)
 • Hỗ trợ ban đầu cho phần cứng NVIDIA Volta GV100
 • Hỗ trợ Qualcomm Snapdragon 845
 • Speck – yes, Speck – hỗ trợ mã hóa hệ thống tập tin
 • Đã xóa Lustre filesystem (không còn được duy trì)
 • Hỗ trợ ban đầu cho phần cứng đồ họa Vega M
 • Tối ưu hóa hiệu suất trong CPUfreq
 • Các cải tiến khác nhau của USB Type-C, Thunderbolt
 • Báo cáo nhiệt độ cho APU AMD Stoney Ridge / Bristol Ridge
 • Trình điều khiển ‘chuyển’ của Chromebook để di chuyển giữa các chế độ máy tính bảng / clamshell
 • Những cải tiến về Hyper-V của KVM Microsoft
 • Giao diện thăm dò hạt nhân cho I / O không đồng bộ
 • Tiếp tục làm việc để giải quyết vấn đề năm 2038

Để có cái nhìn đầy đủ hơn về mọi thứ mới trong Linux kernel 4.18, hãy truy cập vào thông báo chính thức (hoặc trang web hạt nhân Linux: Linux Kernel).

Bạn cũng nên kiểm tra Kernel Newbies, trang web phân tích tất cả các tính năng mới, hoặc trang web LWN nơi tổng hợp các thống kê chính từ quá trình phát triển Linux 4.18.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x