Lỗi ngốn ram trên GNOME Shell Ubuntu

2 Likes Comment
Lỗi ngốn ram trên GNOME Shell
Lỗi ngốn ram trên GNOME Shell Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Lỗi ngốn ram trên GNOME Shell – Một số tin tốt: Lỗi ngốn ra của GNOME Shell đang trong quá trình sửa lỗi.

Lỗi ngốn ram trên GNOME Shell

Các nhà phát triển GNOME đã dành cả tuần qua để cố gắng xác định nguyên nhân của vấn đề, lỗi này làm cho việc sử dụng bộ nhớ hệ thống tăng lên mỗi phút khi sử dụng GNOME Shell.

Theo thông tin mới nhất hàng trăm người dùng GNOME Shell trên các bản phân phối Linux khác nhau đã đăng lên các diễn đàn internet và phương tiện truyền thông xã hội để xác nhận vấn đề bộ nhớ hiện có trên hệ thống của họ.

Và với sự chậm chạp của hệ thống và các vấn đề về hiệu năng đồ họa, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người chú ý đến điều gì đó đã xảy ra. Rất may nguyên nhân của sự rò rỉ (dường như) đã được xác định.

Thiếu Garbage Collection

Nhà phát triển GNOME, Georges Basile Stavracas là người đầu tiên tìm hiểu vấn đề này để xác định nguyên nhân của nó. Và với các bài kiểm tra tổng quan, chi tiết, ông đã chia sẻ các báo cáo lỗi của vấn đề này, có vẻ như ông đã tìm ra nguyên nhân: “… một cái gì đó đang diễn ra với Garbage Collector.

Garbage Collection là gì

Garbage Collection” là một hình thức quản lý bộ nhớ tự động (theo Wikipedia), theo đó “… bộ thu gom rác […] cố gắng đòi lại bộ nhớ bị chiếm bởi các đối tượng không còn được chương trình sử dụng nữa.”

Bản sửa lỗi GNOME Shell chưa được phát hành

Hiện tại bản sửa lỗi cho vấn đề này vẫn chưa có sẵn.

Nhưng bây giờ các nhà phát triển đã tìm ra nguyên nhân và họ có thể làm việc để đưa ra một bản fix hiệu quả.

Lỗi này được đánh dấu là ưu tiên “quan trọng” và “cao” cho cả Ubuntu 17.10 và Ubuntu 18.04 LTS trên Launchpad, cho thấy Ubuntu rất quan tâm về vấn đề này ít nhất là nên tư vấn về một biện pháp khắc phục kịp thời.

 

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar