Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Hướng dẫn bật tính năng Night Light trên ubuntu 17, 18

30 Likes Comment
Hướng dẫn bật Night Light trên ubuntu 17, 18

Night LightBắt đầu từ phiên bản 17.10 Ubuntu đã được tích hợp sẵn tính năng ánh sáng ban đêm tiện lợi có thể giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng xanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Night Light trên Ubuntu 17.10 và Ubuntu 18.

Night Light là gì ?

Nếu bạn sử dụng  iPhone, iPad hoặc MacOS, bạn có thể sử dụng tính năng ‘Night Shift’ được tích hợp sẵn.

Các nghiên cứu khoa học khác nhau cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối khiến cho việc ngủ trở nên khó khăn hơn ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể chúng ta.

Tính năng Night Light trên Ubuntu 17.10 và Ubuntu 18 cũng tương tự như Night Shift.Night Light làm cho màn hình ấm hơn vào buổi tối vì nó làm giảm lượng ánh sáng xanh phát ra.

Vào buổi sáng, màn hình của bạn trở về cài đặt thông thường.

Night Light là một tính năng của hệ thống, bạn không cần phải cài đặt một ứng dụng riêng biệt như Flux hoặc Redshift để sử dụng nó. Điều này làm cho nó rất dễ dàng để tự động điều chỉnh nhiệt độ màn hình trong Ubuntu 17.10 và 18.

Night Light cho Ubuntu sẽ tự động điều chỉnh lượng ánh sáng xanh mà màn hình desktop hoặc màn hình máy tính xách tay của bạn phát ra dựa trên vị trí của bạn và thời gian trong ngày.

Các tính năng này được cho là giúp giảm mỏi mắt vào buổi tối và giúp thúc đẩy giấc ngủ tự nhiên.

Làm thế nào để sử dụng nó

Bạn cần phải chạy Ubuntu 17.10 (hoặc mới hơn) với môi trường máy tính để bàn GNOME Shell. Tính năng này sẽ trong cả hai phiên Wayland và Xorg, và có hiệu lực trên nhiều màn hình.

Để kích hoạt tính năng này bạn truy cập Setting => Device => Display và chuyển Night Light thành On

Hướng dẫn bật Night Light trên ubuntu 17, 18

 

 

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x