Làm thế nào để refresh máy tính Ubuntu mà không cần khởi động lại PC

1 Like Comment
refresh máy tính Ubuntu
Làm thế nào để refresh máy tính Ubuntu mà không cần khởi động lại PC
5 (100%) 1 vote[s]

Refresh máy tính Ubuntu – Hầu hết các bản phân phối Linux bao gồm Ubuntu sử dụng môi trường Desktop trên hệ thống Linux cơ bản. Vì không có hệ điều hành nào là hoàn hảo, nên đôi khi bạn sẽ rơi vào tình trạng máy tính hoạt động chậm và lag. Thông thường, khởi động lại máy tính là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí khi bạn gặp tình trạng này.

Tại sao phải refresh máy tính Ubuntu ?

Bạn không cần phải khởi động lại toàn bộ PC mỗi khi bạn cảm thấy máy tính hoạt động chậm, hoặc có thể là nếu máy tính không phản hồi. Refresh máy tính để bàn đôi khi cũng có hiệu quả như khởi động lại. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và bạn không cần kill các ứng dụng bạn đang chạy. 

Làm thế nào để refresh máy tính Ubuntu ?

Bây giờ bạn đã biết được lợi ích của việc Refresh máy tính để bàn Ubuntu, hãy tìm hiểu cách thực hiện điều đó trên các phiên bản Ubuntu khác nhau.

1. Trên Ubuntu GNOME

GNOME là môi trường mặc định bắt đầu từ Ubuntu 17.10 trở lên.

Cách 1: Từ GUI

Bước 1: Nhấn ALTF2 cùng một lúc. 

Bước 2: Gõ r vào hộp lệnh và nhấn Enter.

refresh máy tính Ubuntu

GNOME sẽ khởi động lại. Nếu không được, hãy thử cách 2.

Cách 2: Từ Terminal

Bước 1: Khởi chạy ‘Terminal‘.

Bước 2: Nhập lệnh sau và nhấn Enter.

gnome-shell --replace & disown

refresh máy tính Ubuntu

 

2. Trên Ubuntu Unity

Nếu bạn đang chạy các phiên bản cũ  của Ubuntu với môi trường máy tính để bàn Unity (Như Ubuntu 16), dòng lệnh rõ ràng sẽ khác nhau. Các bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời phím ALTF2.

Bước 2: Nhập lệnh unity để khởi động lại Unity desktop.

unity

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar