Shotwell 0.29.3 phát hành với tính năng nhận diện khuôn mặt

2 Likes Comment
shotwell 0.29.3
Shotwell 0.29.3 phát hành với tính năng nhận diện khuôn mặt
5 (100%) 1 vote[s]

Shotwell 0.29.3 – Một phiên bản beta mới của phần mềm quản lý ảnh Linux Shotwell đã được phát hành, kèm theo tính năng nhận diện khuôn mặt.

Shotwell 0.29.3 mang lại một số cải tiến, tăng cường giao diện người dùng và tính ổn định tổng thể của ứng dụng.

Và kèm theo đó là sự trở lại của tính năng phát hiện khuôn mặt. Phần bổ sung này (hiện tại không bắt buộc) có thể giúp sắp xếp ảnh dễ dàng hơn dựa trên những người có mặt ở trong ảnh.

Tính năng nhận diện khuôn mặt không phải là tính năng mới trên Shotwell.

Tính năng này đã bắt đầu vào năm 2012/2013 như một phần của Google Summer of Code. Vì nhiều lý do, nó dường như chưa bao giờ phát triển đến mức nó có thể nổi bật trong các bản phát hành ổn định:

Hiện tại, có vẻ như các nhà phát triển Shotwell cuối cùng đã có được động lực để giải quyết các vấn đề nổi bật và mang tính năng tiện lợi này trở lại, sử dụng OpenCV để tăng khả năng phát hiện khuôn mặt của nó.

Một số lỗi để cải thiện nhận dạng khuôn mặt đã được phản hồi trên Gitlab của dự án và số lượng lớn đề xuất đã được đưa ra, như hiển thị nút “ok/cancel” cho các khuôn mặt được tự động phát hiện trên hình ảnh, bên cạnh (các) khuôn mặt tương ứng.

Những thay đổi khác trong Shotwell 0.29.3

  • Di chuyển các thuộc tính mở rộng sang một thanh bên
  • Bản sửa lỗi cho hộp thoại cài đặt Trình chiếu
  • Giới thiệu hỗ trợ cho Flatpak
  • Khắc phục tìm nạp mã thông báo OAuth2 từ thông tin đăng nhập Google
  • Hợp nhất lại khuôn mặt

Nếu bạn không thích thú với các bản beta, bạn có thể mong đợi được thưởng thức những thứ này và những thay đổi gần đây khác, như chế độ tối, trong bản phát hành Shotwell 0.30 vào cuối năm nay.

Nâng cấp lên Shotwell 0.29.3

Để nâng cấp lên Shotwell 0.29.3 bạn có thể tham khảo bài viết sau: 

Bạn có thể xem thêm các thông tin chi tiết tại trang chính thức của Shotwell

Shotwell Home page

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar