Sửa lỗi GPG Error khi chạy lệnh update trên Ubuntu

2 Likes Comment
Sửa lỗi GPG Error trên Ubuntu
Sửa lỗi GPG Error khi chạy lệnh update trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

GPG Error – Nếu bạn nhận được một thông báo lỗi GPG Error khi chạy lệnh cập nhật trên Ubuntu thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục lỗi này.

Khóa công khai mà Google phát hành để ký và xác thực các gói được phân phối thông qua kho lưu trữ Linux của nó đã thay đổi, dẫn đến người dùng nhận được các lỗi khác nhau được package manager đưa ra.

Nếu bạn đã chạy bản cập nhật apt kể từ ngày 4 tháng 8, bạn có thể đã thấy lỗi này:

W: An error occurred during the signature verification. The repository is not updated and the previous index files will be used. GPG error: dl.google.com/linux/chrome/d… stable Release: The following signatures couldn't be verified because the public key is not available: NO_PUBKEY 6494C6D6997C215E

W: Failed to fetch dl.google.com/linux/chrome/d… The following signatures couldn't be verified because the public key is not available: NO_PUBKEY 6494C6D6997C215E

W: Some index files failed to download. They have been ignored, or old ones used instead.

Google ký các gói của nó bằng các khóa GPG để bạn (và package manager) có thể “xác minh các bản cập nhật sản phẩm”. Khi GPG hết hạn, bị thay đổi hoặc bị thiếu trên hệ thống của bạn, package manager sẽ hiển thông báo thị lỗi GPG Error.

Cách khắc phục lỗi GPG Error

Tin vui là sẽ rất dễ dàng để sửa lỗi này trên Ubuntu, bạn chỉ cần mở Terminal và chạy lệnh sau:

wget -q -O - https://dl.google.com/linux/linux_signing_key.pub | sudo apt-key add -

Sau khi thực hiện lệnh này bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không còn lỗi GPG Error trên Ubuntu khi bạn chạy bản cập nhật apt nữa.

Bạn có thể xem thêm thông tin Linux Software Repositories tại đây

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar