Sửa lỗi Touchpad Right-click không hoạt động trên Ubuntu 18.04

1 Like Comment
Sửa lỗi Touchpad Right-click không hoạt động trên Ubuntu 18.04
5 (100%) 1 vote[s]

Touchpad Right-click không hoạt động trên Ubuntu 18.04 – Sau khi cài đặt Ubuntu 18.04 mới trên máy tính xách tay của tôi, tôi nhận thấy rằng chuột phải trên touchpad không hoạt động. Điều này là do cấu hình mặc định của Ubuntu 18.04 sẽ thực hiện nhấp chuột phải khi bạn thực hiện nhấp hai ngón tay trên touchpad.

Đừng lo lắng, các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện nhấp chuột phải (nhấp vào vùng dưới cùng bên phải của bàn di chuột) hoạt động trở lại trong bàn di chuột mà không cần nút vật lý trên Ubuntu 18.04.

Sửa lỗi Touchpad Right-click không hoạt động trên Ubuntu 18.04

1. Mở Ubuntu Software, tìm kiếm và cài đặt Gnome Tweaks.

Touchpad Right-click không hoạt động trên Ubuntu 18.04

 

2. Chạy Gnome Tweaks và chọn Keyboard & Mouse.

Bên dưới Mouse Click Emulation, chỉ cần bật tùy chọn thứ hai: “Area – Click the bottom right of the touchpad for right-click and the bottom middle for middle click”.

Touchpad Right-click không hoạt động trên Ubuntu 18.04

Chúc các bạn thành công.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar