Hướng dẫn thiết lập tăng tốc độ cho Firefox trên Ubuntu

2 Likes Comment
Firefox trên ubuntu
Hướng dẫn thiết lập tăng tốc độ cho Firefox trên Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Firefox trên ubuntu – Bạn muốn Firefox hoạt động nhanh hơn trên Linux? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách dễ dàng để làm được điều đó.

Việc buộc Firefox sử dụng khả năng tăng tốc phần cứng trên Linux là một sự gia tăng đáng chú ý trong sự đáp ứng tổng thể của ứng dụng, theo một bài đăng gần đây trên Reddit.

Tôi không thể không nói rằng tôi đã từng nhận được lỗi Firefox  không phản hồi trên hệ thống của tôi, nhưng sau đó chỉ với vài mẹo nhỏ tôi đã có thể sử dụng nó một cách khá hoàn hảo.

Bản sửa lỗi này sẽ không cải thiện kết nối internet, nhưng điều này có thể làm gia tăng đáng kể tốc độ phản hồi của Firefox.

Bật tăng tốc phần cứng trong Firefox trên ubuntu

Firefox đã vô hiệu hóa khả năng tăng tốc phần cứng trên tất cả các bản phân phối Linux.

Vì vậy, để cho phép tăng tốc phần cứng trong Firefox trên Linux, chúng ta cần thực hiện một thao tác nhỏ (nhưng trước tiên cần lưu ý rằng WebGL có rủi ro về bảo mật hoặc thứ gì đó tương tự).

Mở trình duyệt của bạn, nhập vào thanh địa chỉ 

about:config

Sau đó bấm Enter

Firefox trên ubuntu

Sử dụng hộp tìm kiếm để tìm cài đặt:

layers.acceleration.force

Firefox trên ubuntu

Nhấp đúp vào ‘false’ được liệt kê trong cột ‘value’ để chuyển nó thành ‘true’.

Firefox trên ubuntu

Tiếp theo các bạn cần tắt trình duyệt Firefox trên ubuntu và mở lại nó để thiết lập có hiệu lực

Bây giờ, với khả năng tăng tốc Firefox trên ubuntu, hãy thực hiện duyệt web bình thường. Bạn có cảm thấy mọi thứ có cảm thấy nhanh hơn không ? Chuyển đổi giữa nhiều tab có mượt hơn không?

Tôi muốn biết, vì vậy hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar