Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Ubuntu 18.10 sẽ sử dụng phiên bản cũ của phần mềm quản lý file Nautilus

27 Likes Comment
Ubuntu 18.10

Theo một sự thay đổi vào phút chót thì có vẻ như Ubuntu 18.10 sẽ được phát hành và sẽ sử dụng một phiên bản Nautilus cũ hơn phiên bản hiện tại.

Bản phát hành Ubuntu 18.04 LTS vào tháng tư đã cung cấp GNOME 3.28 nhưng các dev đã chọn sử dụng Nautilus 3.26 chứ không phải phiên bản 38 mới hơn. 

Khoảng thời gian này, Ubuntu 18.10 sẽ cung cấp GNOME 3.30 nhưng, phần mềm quản lý tập tin sẽ sử dụng Nautilus phiên bản 3.26.

Và có vẻ như các nhà phát triển vẫn muốn giữ lại các biểu tượng icon trên màn hình Desktop thay vì để nó biến mất nếu sử dụng Nautilus phiên bản mới nhất. (Nautilus 3.26 là phiên bản cuối cùng của trình quản lý tệp Nautilus còn hỗ trợ các icon trên màn hình Desktop).

Nhưng điều này có thực sự cần thiết không?

Phần mở rộng biểu tượng trên Desktop

Ubuntu 18.10

Quyết định của GNOME về việc xóa bỏ hỗ trợ biểu tượng trên Desktop bắt đầu từ phiên bản Nautilus 3.28 vừa gây tranh cãi (Mặc dù điều quan trọng cần nhớ là thay đổi sẽ không được thực hiện nếu không có lý do chính đáng).

Nhận thức được việc đặt các biểu tượng phổ biến như thế nào trên Desktop, Carlos Soriano của Red Hat đã phát triển một phần mở rộng biểu tượng Desktop cho GNOME Shell. Sự nỗ lực của anh, là một phần thỏa hiệp và một phần cải tiến, phần mở rộng này gần đây đã phát hành phiên bản beta.

Một số tính năng mới trên Nautilus mà chúng ta có thể bỏ lỡ

Ubuntu 18.10

  • Bố cục thanh công cụ mới và thanh đường dẫn
  • Khung Tìm kiếm được tích hợp vào thanh đường dẫn
  • Truy cập nhanh templates và tiện ích mở rộng
  • Thay đổi kích thước cửa sổ một cách linh hoạt
  • Và nhiều thay đổi khác

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x