VidCutter ứng dụng cắt video miễn phí cho Ubuntu

1 Like Comment
ứng dụng cắt video miễn phí cho Ubuntu
VidCutter ứng dụng cắt video miễn phí cho Ubuntu
5 (100%) 1 vote[s]

Trình biên tập video OpenShot là một ứng dụng mạnh mẽ để chỉnh sửa video và tạo phim, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cắt video miễn phí cho Ubuntu đơn giản và nhẹ, có thể nhanh chóng cắt những video dài mà bạn quay qua điện thoại thông minh, thì bạn nên thử VidCutter.

VidCutter là phần mềm mã nguồn mở miễn phí, nó có các phiên bản dành cho Linux, Windows, và Mac.

Vidcutter on github

Cắt, chia nhỏ và ghép video

Sử dụng VidCutter, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video như cắt, chia nhỏ và ghép. Ứng dụng được xây dựng bằng Python và Qt5 và sử dụng codec ffmpeg để mã hóa / giải mã. Nó có một giao diện người dùng đơn giản nhưng trực quan khiến việc chỉnh sửa video trở nên dễ dàng. Chỉ cần thêm video, nhấp vào ‘clip start’ và nhấp ‘Clip End’ để cắt video và lưu video đó.

Hỗ trợ các định dạng video phổ biến nhất

VidCutter hỗ trợ các định dạng video phổ biến bao gồm MP4 (định dạng video mặc định của điện thoại thông minh), AVI (được sử dụng bởi một số máy ảnh), MOV, WMV, MPEG và FLV.

Lưu và nhập các tệp EDL

Các tính năng khác bao gồm khả năng lưu danh sách clip vào tệp EDL, nhập tệp EDL hiện có và cũng hiển thị thông tin phương tiện như tốc độ bit video, độ phân giải, codec, bộ mã hóa, v.v. của video.

Cài đặt VidCutter ứng dụng cắt video miễn phí cho Ubuntu

Bây giờ bạn đã biết VidCutter là gì, hãy xem cách cài đặt nó ở dưới đây.

Bước 1: Khởi chạy ‘Terminal’ và chạy lệnh sau để thêm nguồn kho lưu trữ PPA.

sudo add-apt-repository ppa:ozmartian/apps

Bước 2: Cập nhật thông tin kho lưu trữ trên PC của bạn:

sudo apt-get update

Bước 3: Cài đặt VidCutter.

sudo apt-get install qml-module-qtmultimedia vidcutter

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể khởi chạy VidCutter từ trình đơn ‘Ứng dụng’.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar