Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 18.04 lên máy tính bằng USB boot

52 Likes Comment
cài đặt ubuntu 18.04

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 18.04 – Ubuntu Desktop dễ sử dụng, dễ cài đặt và bao gồm mọi thứ bạn cần để điều hành tổ chức, trường học, nhà riêng hoặc doanh nghiệp của bạn. Nó cũng là hệ điều hành nguồn mở, an toàn, có thể truy cập và miễn phí.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ  hướng dẫn cài đặt ubuntu 18.04 lên máy tính của bạn, sử dụng USB boot.

Ubuntu là gì

Ubuntu là một hệ điều hành máy tính dựa trên Debian GNU/Linux, một bản phân phối Linux thông dụng. Tên của nó bắt nguồn từ “ubuntu” trong tiếng Zulu, có nghĩa là “tình người”, mô tả triết lý ubuntu: “Tôi được là chính mình nhờ có những người xung quanh,” một khía cạnh tích cực của cộng đồng.

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 18.04

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt Ubuntu Desktop vào máy tính của bạn, sử dụng USB flash USB.

Bạn sẽ cần phải xem xét những điều sau đây trước khi bắt đầu cài đặt:

 • Kết nối máy tính xách tay của bạn với nguồn điện.
 • Đảm bảo bạn có ít nhất 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí.
 • Có quyền truy cập vào ổ USB flash có chứa phiên bản Ubuntu bạn muốn cài đặt.
 • Đảm bảo bạn có bản sao lưu dữ liệu gần đây của bạn.
 • Kết nối mạng
 • USB 4G
 • File ISO phiên bản ubuntu bạn muốn cài đặt

Download Ubuntu Desktop 18.04

Cách tạo USB boot cài Ubuntu

Yêu cầu

 • 2 GHz dual core processor
 • 2 GiB RAM
 • 25 GB không gian ổ đĩa cứng
 • VGA có khả năng phân giải màn hình 1024×768
 • Cổng USB, máy tính hỗ trợ boot từ USB

Khởi dộng máy tính từ USB

Hầu hết các máy tính sẽ tự khởi động từ USB. Chỉ cần kết nối USB và bật nguồn máy tính hoặc khởi động lại. Bạn sẽ thấy cùng một cửa sổ chào mừng, nhắc bạn chọn ngôn ngữ của bạn và cài đặt hoặc dùng thử Ubuntu Desktop.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT UBUNTU 16.04

Nếu máy tính của bạn không tự động khởi động từ USB, hãy thử giữ F12 hoặc phím ESC, F2, F10 khi máy tính của bạn khởi động lần đầu tiên. Với hầu hết các máy, điều này sẽ cho phép bạn chọn thiết bị USB từ menu khởi động hệ thống. Nếu không bạn có thể tham khảo phím tắt Boot option của một số dòng máy tại đây:

Acer: Thông thường là F12. Ngoài ra còn có Esc, F9.
Asus: Phím ESC
Asus(k25f, k35e, k34u, k35u, k43u, k46cb, k52f, k53e, k55a, k60ij, k70ab, k72f, k73e, k73s, k84l, k93sm, k93sv, k95vb, k501, k601, R503C, x32a, x35u, x54c, x61g, x64c, x64v, x75a, x83v, x83vb, x90, x93sv, x95gl, x101ch, x102ba, x200ca, x202e, x301a, x401a, x401u, x501a, x502c, x750ja) : Phím F8
Compaq: Phím ESC hoặc F9
Dell: Phím F12
Fujitsu: Phím F12
HP: phím ESC hoặc F9
Lenovo: F12, F8, F10. Riêng IdeaPad P500 thì F12 or Fn + F11
Samsung: ESC - Với Ativ Book 2, 8, 9 là F2
Sony (VAIO Duo, Pro, Flip, Tap, Fit): assist button
Sony (VAIO, PCG, VGN): F11
Sony (VGN): Esc, F10
Toshiba: F12

Sau khi chọn cài đặt Ubuntu từ cửa sổ chào mừng, bạn sẽ được hỏi về các bản cập nhật và phần mềm của bên thứ ba.

Chúng tôi khuyên bạn nên bật cả Download updates và Install third-party software.
Luôn kết nối với internet để bạn có thể nhận được các bản cập nhật mới nhất trong khi cài đặt Ubuntu.
Nếu bạn không kết nối với internet, bạn sẽ được yêu cầu chọn một mạng không dây, nếu có. Chúng tôi khuyên bạn nên kết nối trong khi cài đặt để chúng tôi có thể đảm bảo máy của bạn được cập nhật.

Sử dụng các hộp kiểm để chọn xem bạn có muốn Cài đặt Ubuntu cùng với hệ điều hành khác, xóa hệ điều hành hiện tại của bạn và thay thế bằng Ubuntu hoặc – nếu bạn là người dùng nâng cao – hãy chọn tùy chọn ‘Something else’.

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 16.04

Bắt đầu cài đặt

Sau khi định cấu hình bộ nhớ, hãy nhấp vào nút ‘Install Now‘. Một khung nhỏ sẽ xuất hiện với tổng quan về các tùy chọn lưu trữ bạn đã chọn, với cơ hội quay lại nếu chi tiết không chính xác.

Nhấp vào Continue để bắt đầu quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 16.04

Chọn địa điểm của bạn

Nếu bạn đang kết nối với internet, vị trí của bạn sẽ được phát hiện tự động. Kiểm tra vị trí của bạn là chính xác và nhấp vào ‘Continue’ để tiếp tục.

Nếu bạn không chắc chắn về múi giờ của mình, hãy nhập tên của một thị trấn hoặc thành phố địa phương hoặc sử dụng bản đồ để chọn vị trí của bạn.

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 16.04 lên máy tính bằng USB boot

Thông tin đăng nhập

Nhập tên của bạn và trình cài đặt sẽ tự động đề xuất tên máy tính và tên người dùng. Nó có thể dễ dàng được thay đổi nếu bạn thích. Tên máy tính là cách máy tính của bạn sẽ xuất hiện trên mạng, trong khi tên người dùng của bạn sẽ là tên đăng nhập và tài khoản của bạn.

Tiếp theo, nhập mật khẩu mạnh. Trình cài đặt sẽ cho bạn biết nếu nó quá yếu.

Bạn cũng có thể chọn bật tự động đăng nhập và mã hóa thư mục gốc. Nếu bạn có nhiều dữ liệu quan trọng, bạn nên tắt tính năng đăng nhập tự động và bật mã hóa. Điều này sẽ ngăn mọi người truy cập các tệp cá nhân của bạn nếu máy bị mất hoặc bị đánh cắp.

Chú ý: Nếu bạn bật mã hóa thư mục gốc và bạn quên mật khẩu, bạn sẽ không thể truy xuất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào được lưu trữ trong thư mục chính của mình.

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 16.04 lên máy tính bằng USB boot

Trình cài đặt sẽ hoàn thành ở chế độ nền trong khi cửa sổ cài đặt hướng dẫn bạn một chút về mức độ tuyệt vời của Ubuntu. Tùy thuộc vào tốc độ của máy và kết nối mạng của bạn, quá trình cài đặt sẽ chỉ mất vài phút.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT UBUNTU 18.04

Cài đặt hoàn tất

Sau khi mọi thứ đã được cài đặt và cấu hình, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của bạn. Nhấp vào Restart Now và rút USB khỏi máy tính khi được nhắc.

Hướng dẫn cài đặt ubuntu 16.04 lên máy tính bằng USB boot

Xin chúc mừng! Bạn đã cài đặt thành công hệ điều hành Linux phổ biến nhất thế giới!

Đã đến lúc bắt đầu thưởng thức Ubuntu! Nếu bạn có bất kỳ đóng góp nào cho tut Hướng dẫn cài đặt ubuntu 18.04 hãy chia sẻ ngay với chúng tôi.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x