Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Checksum SHA256 phiên bản Ubuntu 18.04.2 khi download từ server mirrors.nhanhoa.com không khớp (Update câu trả lời từ phía Ubuntu Team)

71 Likes Comment
Ubuntu 18.04.2

Tính tới thời điểm hiện tại phiên bản Ubuntu Desktop LTS mới nhất là phiên bản 18.04.2 LTS. Như các bạn đã biết thì Ubuntu có khá nhiều server lưu trữ file download phân bố tại các nới trên thế giới, và tại Việt Nam khi download thì chúng ta sẽ download file từ server mirrors.nhanhoa.com.

Trong ngày hôm nay, chúng tôi đã nhận được phản hồi của một thành viên về việc khi tải file Ubuntu 18.04.2 LTS tại server mirrors.nhanhoa.com về thì checksum SHA256 không khớp với mã được cung cấp trên trang chủ của Ubuntu. Chúng tôi đã tiến hành test và cũng nhận được kết quả tương tự. Chi tiết các bạn có thể xem tại ảnh bên dưới.

ubuntu 18.04.2

ubuntu 18.04.2

Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã gửi mail cho Ubuntu Team về vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới ngay sau khi nhận được phản hồi từ phía Ubuntu Team.

Cũng chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Văn Thường đã kịp thời thông báo cho chúng tôi về vấn đề này.

 

Update: Hiện tại mình đã nhận được phản hồi chính thức từ Ubuntu Team xác nhận việc sai lệch checksum này:

 

ubuntu

 

Tạm dịch:

Cảm ơn đã báo cáo này. Chúng tôi xác nhận tổng kiểm tra là sai và đã loại bỏ gương khỏi lưu thông. Chúng tôi cũng đã đưa tay ra gương để khắc phục tình hình.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
3 2 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x