Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

2 Likes Comment
Gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3
Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3
5 (100%) 1 vote[s]

Gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3 – Sublime Text 3 là trình soạn thảo code (text editor) khá quen thuộc với các lập trình viên. Nhiều ưu điểm có thể kể đến của phần mềm này, như dung lượng nhỏ, khởi động nhanh, tốn ít tài nguyên máy, hỗ trợ phím tắt mạnh mẽ, nhiều plugin hữu ích…..

Hướng dẫn cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu

Để cài đặt Sublime Text 3 các bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cài đặt phần mềm Sublime Text 3 trên Ubuntu

Gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

Nếu bạn cài đặt Sublime Text 3 trên Ubuntu, bạn có thể sẽ gặp khó khăn với việc gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các để gõ được Tiếng Việt trên Sublime Text 3.

Bước 1: Cài đặt Package Control

Mở Sublimtext -> View -> Show Console. Dán đoạn code sau vào khung Console và bấm Enter

import urllib.request,os,hashlib; h = '6f4c264a24d933ce70df5dedcf1dcaee' + 'ebe013ee18cced0ef93d5f746d80ef60'; pf = 'Package Control.sublime-package'; ipp = sublime.installed_packages_path(); urllib.request.install_opener( urllib.request.build_opener( urllib.request.ProxyHandler()) ); by = urllib.request.urlopen( 'http://packagecontrol.io/' + pf.replace(' ', '%20')).read(); dh = hashlib.sha256(by).hexdigest(); print('Error validating download (got %s instead of %s), please try manual install' % (dh, h)) if dh != h else open(os.path.join( ipp, pf), 'wb' ).write(by)

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

 

Bước 2: Bấm ctrl + shift + p để mở cài đặt plugins. Gõ vào khung tìm kiếm install và chọn Install package Control

 

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

 

Bước 3: Gõ tiếp vào khung tìm kiếm BoGo và click vào kết quả đầu tiền để cài đặt

 

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

 

Sau khi cài đặt các bạn sử dụng phím tắt Alt + z để tắt/mở bộ gõ

 

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt trên Sublime Text 3

 

Nếu gặp khó khăn bạn có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới nhé.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar