Hướng dẫn thay đổi DNS trên ubuntu 18.04 LTS

2 Likes Comment
đổi DNS trên ubuntu
Hướng dẫn thay đổi DNS trên ubuntu 18.04 LTS
5 (100%) 1 vote[s]

Thay đổi DNS trên ubuntu – Đổi DNS chuẩn có thể giúp bạn truy cập web với tốc độ nhanh hơn do giảm thời gian DNS Lookup (tìm IP của website) một số trường hợp khác có thể vào facebook cũng như một số website bị chặn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi DNS trên ubuntu 18.04 LTS.

DNS là gì ?

DNS là hệ thống máy chủ phân giải tên miền (Domain) thành địa chỉ IP, nếu không có hệ thống DNS thì máy tính không thể hiểu được các tên miền thuộc về máy chủ định danh nào, chính vì vậy việc sử dụng DNS ổn định rất quan trọng, giúp bạn truy cập các website dễ dàng. 

Public DNS Google 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 là những DNS ổn định và được nhiều người sử dụng nhất vì vậy trong một số trường hợp mạng chậm chờn, do đứt cáp quang quốc tế bạn cũng có thể sử dụng để có thể truy cập được, bài viết này sẽ hướng dẫn đổi DNS Google 8.8.8.8 và 8.8.4.4 làm DNS mặc định của máy tính.

Thay đổi DNS trên ubuntu 18.04 LTS

Bước 1: Truy cập vào Setting

Trong setting tùy thuộc bạn sử dụng Wifi hay mạng dây để lựa chọn mục cài đặt. Nếu bạn dùng wifi thì chọn mục Wifi, còn nếu bạn dùng mạng dây thì chọn Network.

đổi DNS trên ubuntu

Trong bài viết này do mình dùng wifi nên mình sẽ chọn mục Wifi.

Bước 2: Cấu hình DNS

Bấm vào nút hình bánh răng bên cạnh mạng các bạn đang sử dụng 

đổi DNS trên ubuntu

Chọn tab IPv4 và điền vào ô DNS 

8.8.8.8, 8.8.4.4

Sau khi điền xong các bạn bấm nút Apply để thay đổi có hiệu lực

đổi DNS trên ubuntu

 

Rất đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar