Dịch Vụ WordPress Hosting | Áp dụng tiêu chuẩn cao nhất cho WordPress

Ubuntu 18.10 chuẩn bị phát hành với nhiều tính năng mới

26 Likes Comment
Ubuntu 18.10 chuẩn bị phát hành với nhiều tính năng mới

Chúng tôi đăng lên những tin tức mới nhất về Ubuntu 18.10, bao gồm ngày phát hành, các tính năng được lên kế hoạch, quy trình nâng cấp …..

Tên mã hóa Ubuntu 18.10
Tên mã hóa chính thức của Ubuntu 18.10 đã được tiết lộ vào tháng 5 với tên gọi “Cosmic Cuttlefish”.

Cosmic” là một tính từ liên quan đến vũ trụ. Nó cũng được sử dụng một cách không chính thức để mô tả một cái gì đó đặc biệt to lớn, hay “ngoài thế giới này”, ví dụ, “một sự phóng thích các tỷ lệ vũ trụ”.

Cuttlefish” là một động vật biển có tám cánh tay, hai xúc tu dài và đôi mắt hình chữ ‘w’. Theo Wikipedia, mực nang có tỷ lệ kích thước não và cơ thể lớn nhất của tất cả các động vật không xương sống.

Điều này có nghĩa là bản phát hành sắp tới sẽ siêu thông minh và vượt ra khỏi thế giới này? Có lẽ!

Ngày phát hành Ubuntu 18.10
Mỗi 6 tháng Canonical phát hành một phiên bản mới của hệ điều hành Ubuntu. Một bản vào tháng Tư, một bản vào tháng Mười.

Không giống như các bản cập nhật thường xuyên của Ubuntu, bản phát hành này là bản nâng cấp đáng kể, mang lại các tính năng mới, chỉnh sửa thiết kế, cập nhật phần mềm và hơn thế nữa cho máy tính để bàn.

Ngày phát hành Ubuntu 18.10 là ngày 18 tháng 10 năm 2018, mặc dù điều này có thể thay đổi.

Vào ngày này, bạn (và mọi người khác) sẽ có thể tải xuống Ubuntu 18.10 từ trang web chính thức của Ubuntu dưới dạng file ISO 64 bit.

Bạn cũng có thể nâng cấp lên Ubuntu 18.10 từ Ubuntu 18.04 LTS – mặc dù bạn sẽ cần thay đổi cài đặt cập nhật của mình theo cách thủ công để thực hiện việc này.

Tính năng mới trong Ubuntu 18.10

Bạn có thể mong đợi những tính năng và cải tiến mới nào trong Cosmic Cuttlefish trong mùa thu này ?

Mặc dù nó vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng một một số điều đã được tiết lộ: bản cập nhật sẽ có nhiều cải tiến hơn cho máy tính để bàn GNOME Shell, bao gồm phần mềm cập nhật và thực hiện các thay đổi đối với snapd framework.

1. Theme mới

Ubuntu 18.10 chuẩn bị phát hành với nhiều tính năng mới

Cosmic Cuttlefish sẽ sử dụng theme được cộng đồng tạo ra “Communitheme” làm chủ đề  mặc định.

Tôi nghĩ đây là một động thái tốt. Nó cung cấp cho hệ điều hành một cái nhìn hiện đại và phẳng hơn. Communitheme được tạo ra trong chu kỳ phát triển 18.04 nhưng các nhà phát triển Ubuntu đã chọn không sử dụng nó.

Việc thiết kế lại ảnh hưởng đến mọi phần của màn hình, từ màn hình đăng nhập đến máy tính để bàn và bao gồm chủ đề GTK3, chủ đề GNOME Shell và gói biểu tượng ‘Suru’.

2. Tích hợp Android

Ubuntu 18.10 chuẩn bị phát hành với nhiều tính năng mới

Tích hợp Android hoàn toàn với Ubuntu trông giống như một khả năng mạnh mẽ cho Cosmic.

Chúng tôi đã đề cập đến thay đổi được lên kế hoạch chi tiết hơn trong thời gian gần đây, nhưng để phỏng đoán tính năng này sẽ cho phép bạn ghép nối điện thoại và máy tính để bàn với nhau để cho phép tích hợp gọn gàng.

Điều này sẽ bao gồm những thứ như chia sẻ tệp, nhận thông báo Android trên màn hình và thậm chí có thể chạm vào màn hình cảm ứng của điện thoại của bạn dưới dạng chuột!

3. GNOME 3.30 Desktop

Ubuntu 18.10 chuẩn bị phát hành với nhiều tính năng mới

Bản cập nhật lớn tiếp theo cho GNOME sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Tính năng nâng cấp GNOME 3.30 có khả năng bao gồm một số cải tiến liên quan đến hiệu năng, cũng như khả năng buff và đánh bóng thông thường cho cả các ứng dụng lõi và máy tính để bàn GNOME Shell như Nautilus.

Ngoài ra còn có một khả năng làm mờ của màn hình đăng nhập GNOME mới.

Mặc dù chưa được xác nhận nhưng có khả năng Ubuntu 18.10 sẽ được phát hành với bản phát hành GNOME 3.30 theo mặc định. 

4. Ứng dụng Snap tốt hơn

Ubuntu 18.10 chuẩn bị phát hành với nhiều tính năng mới

Các nhà phát triển Snappy muốn “cải thiện đáng kể” thời gian bắt đầu ứng dụng Snap, một bugbear rất cần một số tinh chỉnh. Mở ứng dụng Snap phải nhanh như ứng dụng thông thường. Bất kỳ sự chậm trễ nào cũng là quá chậm trễ.

Giao diện là một lĩnh vực khác cần được làm việc (xem hình trên) nên tôi rất vui khi biết rằng công việc đang được tiến hành để thêm hỗ trợ chủ đề cho ứng dụng Snap.

5. Các thay đổi khác:

  • Cài đặt Thunderbolt 3 trong Control Centre
  • Sử dụng hạt nhân Linux 5.0
  • Cải thiện cài đặt âm thanh
  • Chế độ ‘Băng thông thấp’
  • Hỗ trợ Multimonitor trong GDM
  • Mở khóa vân tay
  • Cải thiện hiệu suất trình phát video

Danh sách này không phải là toàn bộ! Bạn có thể mong đợi nhiều thay đổi và phát triển được thêm vào khi sự phát triển bắt đầu vào quỹ đạo.

Tải xuống Ubuntu 18.10 bản thử nghiệm

Nếu bạn muốn dùng thử nó bạn có thể tải xuống bản cập nhật mới nhất của Ubuntu 18.10 Cosmic Cuttlefish từ liên kết bên dưới.

Download the Ubuntu 18.10 Daily Build

Hãy ghi nhớ rằng

a) Ubuntu 18.10 vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

b) Bạn có thể không thấy nhiều thay đổi, nhưng bạn có thể thấy nhiều lỗi và thiếu các tính năng.

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x