Intel bỏ công cụ cập nhật đồ họa trên Linux

2 Likes Comment
Intel gỡ bỏ công cụ cập nhật đồ họa trên Linux
Intel bỏ công cụ cập nhật đồ họa trên Linux
5 (100%) 1 vote[s]

Intel bỏ công cụ cập nhật đồ họa trên Linux – Intel đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng cung cấp công cụ cập nhật đồ họa Intel cho Linux.

Intel bỏ công cụ cập nhật đồ họa trên Linux

Intel Linux Graphics Drivers là gì ?

Công cụ Intel Linux Graphics Drivers được tạo ra vào năm 2013 để cung cấp cho người dùng Linux một cách đáng tin cậy để nâng cấp lên firmware ổn định mới nhất, trình điều khiển và các thành phần khác cho chip đồ họa Intel.

Người dùng sở hữu phần cứng Intel thế hệ mới thường phải sử dụng công cụ này để tận dụng tối đa GPU của họ khi sử dụng Linux.

Ubuntu và Fedora là hai OS chính thức được hỗ trợ, nhưng người dùng các bản phân phối có liên quan, bao gồm cả Linux Mint cũng có thể sử dụng nó.

Giờ đây, nhóm công nghệ mã nguồn mở của Intel cho biết công cụ này đã lỗi thời.

Intel bỏ công cụ cập nhật đồ họa trên Linux

Tại sao? Vâng, đó là nhờ sự hỗ trợ đồ họa mới hơn của Intel vào các bản phân phối Linux.

Phiên bản cuối cùng của công cụ này là phiên bản 2.0.6, phục vụ cho người dùng Ubuntu 17.04 và Fedora 26.

Sẽ không có một bản phát hành mới nào được tiếp tục phát triển vì Ubuntu 17.10 và Fedora 27 đều hỗ trợ cho bộ đồ họa mới nhất của Intel – có vẻ như cả hai bản phân phối sẽ bắt nhịp với phần cứng của Intel. Chính vì vậy, công cụ cập nhật đang được gỡ bỏ.

Intel có kế hoạch giữ cho diễn đàn hỗ trợ trực tuyến tiếp tục hoạt động, tuy nhiên nó sẽ được chuyển sang chế độ chỉ đọc và không cho phép bình luận cũng như gửi bài mới.

Để xem thêm thông tin về công cụ này các bạn có thể truy cập vào đây

You might like

About the Author: sanvu88

Xin chào! Tôi là Sanvu88, người sáng lập Sanvu88.net. Tôi là một người yêu thích Linux . Hiện tại, tôi đang sử dụng Ubuntu làm hệ điều hành trên máy tính của tôi. Tôi có một công việc ban ngày với tư cách là một chuyên viên bơm vá săm xe các loại, và trang web này là một trong những hoạt động yêu thích của tôi, đặc biệt là trong những lúc rảnh rỗi. Hy vọng bạn thích sử dụng trang web này, và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Phản hồi từ người đọc sẽ truyền cảm hứng cho tôi để tôi có thể viết được nhiều hơn nữa !. Bạn chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!
avatar